Sự khác biệt độc đáo ở món ăn sáng các miền trong ẩm thực Việt Nam

Sự khác biệt độc đáo ở món ăn sáng các miền trong ẩm thực Việt Nam
3 phút, 42 giây để đọc.

Ăn sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày; việc ăn sáng đúng bữa và thường xuyên sẽ cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động cả một ngày. Cho nên hầu như 100% các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo chúng ta ăn sáng đầy đủ. Nhưng món ăn sáng nào trong nền ẩm thực Việt không gây tăng cân và giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn?

Một trong những thú vui tao nhã khi đi du lịch là nhất định phải nếm thử các món ăn đặc sản tại các vùng miền mình đã đặt chân đến. Bên cạnh những món ăn vặt; và ăn chính thường có thể dễ dàng tìm thấy cả ngày thì món ăn sáng luôn đòi hỏi khách tham quan phải thực siêng năng dậy sớm để hưởng thụ hết nét đẹp tinh túy này. Cho nên; để không phải bỏ lỡ và đắn đo tìm kiếm cho mình một bữa sáng yêu thích; hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về những món ăn sáng của ba miền Bắc – Trung – Nam; đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại các miền đất nước nhé.

Hấp dẫn tinh túy ẩm thực Việt qua các món ăn sáng

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua ở thành phố hoa phượng đỏ hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu đỏ của cà chua, màu xanh của rau, màu nâu hồng của gạch cua, bánh đa dai thơm, nước cua vàng sánh, gạch cua béo ngậy… ăn kèm rau sống, hoa chuối mang đến vị đậm đà nhưng vẫn thanh mát.

Người Hải Phòng chuộng bánh đa cua nên bất kỳ lúc nào trong ngày, không kể sáng tối, hễ thèm hương vị đậm đà của bát bánh đa cua là lại tìm đến ăn. Bánh đa cua muốn ngon phải dùng chính bánh đa đặc sản của làng Dư Hàng Kênh – thứ bánh đa dù có ngâm lâu cũng không hề bị nát.

Phở Hà Nội

Có nguồn gốc từ đất thủ đô, phở từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, được bạn bè khắp nơi trên thế giới yêu thích và không ngớt lời ngợi khen. Đến với đất thủ đô ngập tràn văn hóa cổ kính, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bữa sáng của mình nhưng phở chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của phần lớn người dân và du khách nơi đây.

Bánh phở thanh, thịt bò mỏng vừa phải, nước lèo trong vắt được điểm xuyến 1 ít hành xanh với hương hồi nồng nàn ấn tượng với tất cả du khách ngay lần đầu nếm thử. Như tính cách người Tràng An đầy thanh tao, tô Phở từ đó cũng trở nên nhẹ nhàng, dễ ăn. Phở có rất nhiều loại, nhiều vị nhưng một tô phở gia truyền Hà Nội chuẩn vị phải là phở bò.

Bún bò Huế

Được xem là đặc sản đất Huế, bún bò chinh phục được gu ẩm thực của nhiều người; từ trong nước cho đến nước ngoài.Nguyên liệu chính của món ăn này là bún, thịt bắp bò; giò heo với loại nước lèo có màu đỏ đặc trưng. Bún bò thường được ăn kèm với rau sống gồm giá; rau quế, tía tô, húng, salad và bắp chuối hay rau muống xắt sợi. Nhiều người có thói quen cho nhiều ớt vào tô bún; vừa ăn vừa hít hà bởi vị cay xè.

Hủ tiếu Nam Vang Sài Gòn

Có nguồn gốc ở Campuchia; được người Hoa chế biến; rồi sau đó du nhập vào miền Nam nên món hủ tiếu này có sự thay đổi ít nhiều. Chỉ cần trụng sơ mì và hủ tiếu khô với nước dùng; bỏ ra tô; cho lên trên giá; hẹ; thịt bằm; trứng cút; tôm luộc… là chúng ta đã có một tô bún ngon lành; nóng hổi.

Điểm độc đáo của hủ tiếu chính là nước lèo. Nước lèo hủ tiếu có vị ngọt đậm đà; màu sắc trong trẻo. Ngoài ra; khi thưởng thức hủ tiếu bạn cần phải ăn kèm với tần ô; rau cần và hẹ; nếu thiếu các loại rau này xem như đó chưa phải là tô hủ tiếu hấp dẫn.

Theo vnexpress

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.