Món ăn mùa đông Trung Quốc không thể bỏ qua

Món ăn mùa đông Trung Quốc không thể bỏ qua
6 phút, 53 giây để đọc.

Nếu có cơ hội đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông; nhất định khám phá các món ăn mùa đông Trung Quốc hấp dẫn này nhé. Dưới đây là những món ăn cay nóng, khiến bạn quên luôn sự lạnh giá của thời tiết.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Mỳ dan dan Tứ Xuyên

Món mì chan tương đen ăn cùng với thịt heo xay, đậu phộng, kèm thêm nước ớt sẽ khiến bạn quên đi cái lạnh.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Gà hầm nước tương

Món ăn mùa đông ở Trung Quốc rất nổi tiếng là Gà hầm nước tương, nguyên liệu chính của món ăn này là thịt gà. Món thịt gà này nấu nhỏ lửa với xì dầu; tạo ra màu sắc cho món ăn khi chín có màu đỏ. Cách nấu này giúp cho miếng thịt tươi ngon và có độ ngọt vốn có, giúp người ăn dễ tách xương.

Khi ăn món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị gà hòa quyện với xì dầu; vừa quyến rũ cũng khá lạ miệng, thịt gà mềm nhừ, nhưng không hề mất vị.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Đậu xanh Trung Quốc

Bạn sẽ không lạ lẫm với món đậu xanh này, nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa. Món ăn quen thuộc này có thể tìm ở bất cứ nhà hàng buffet nào ở Trung Quốc; và nó cũng chính là món ăn mùa đông du khách yêu thích nhất.

Bí quyết cho món đậu xanh trở nên thơm ngon hơn dựa vào kỹ thuật “chiên khô”; cho đến khi vỏ đậu hơi nhăn lại và ngả màu sang nâu. Điều này sẽ giúp đậu trở nên mềm và dễ ăn hơn. Việc cho khá nhiều ớt cay khiến món ăn này thực sự hợp trong thời tiết mùa đông lạnh giá tại Trung Quốc.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Bò cay Hồ Nam

Hồ Nam là nơi cung cấp thịt bò lớn thứ hai Trung Quốc. Món bạn nên thử khi đến đây là thịt bò xào với hỗn hợp ớt tươi và ớt chưng. Nếu không phải là người giỏi ăn cay thì hãy cân nhắc trước khi thử món ăn này bạn nha!

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Cháo

Món ăn này chắc chắn quen thuộc không chỉ người Trung mà kể cả người Việt Nam. Vào lúc tiết trời lành lạnh được húp bát cháo nóng nghi ngút khói thì còn gì bằng nhỉ? Và cháo cũng là món ăn sáng truyền thống của người dân Trung Quốc. Món được nấu bằng cách đun sôi gạo trong một lượng lớn nước; có thể nêm nếm sao cho ngọt hoặc mặn tùy người ăn, hoặc có thể nấu cháo cùng loại thịt, cá tùy ý.

Thông thường người Trung hay nấu cháo hầm gà thuốc Bắc; ăn bổ và tốt cho sức khỏe. Ở Trung Quốc, cháo cũng thường được ăn cùng quẩy hoặc trứng; du lịch Trung Quốc vào mùa lạnh, bạn nhất định phải thưởng thức món tráo đấy nhé!.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Thịt viên

Thịt viên là món ăn nổi tiếng ở miền đông Trung Quốc. Thịt viên và rau được nấu trong nồi đất sét hoặc lò nướng. Sốt của thịt viên cũng được nêm cay, rất thích hợp ăn trong mùa đông này; ngoài ra vị xì dầu cực đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa; đó là lí do vì sao món thịt viên cũng được nêm vị xì dầu. Sau đó, người ta thường ăn cùng bánh mì, chan sốt vào bánh, hoặc ăn cùng cơm, bún,…

Món ăn mùa đông – Đậu sốt Tứ Xuyên

Món ăn đặc trưng hương vị Tứ Xuyên cay; và thơm nồng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày đông lạnh giá. Tên gọi khác của món ăn này là Đậu hũ Ma Bà; được đặt theo tên người phụ nữ đã sáng tạo nên món ăn thơm ngon này, Trần Ma Bà.

Thông thường đậu hũ được nấu cùng thịt xay, nhưng nếu bạn muốn ăn chay thì có thể bỏ thịt đi; cũng vẫn tạo nên hương vị đặc biệt cho mùa đông.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Thịt cừu Mông Cổ

Món thịt cừu nổi tiếng ở miền bắc Trung Quốc. Loại thịt cừu của vùng thảo nguyên xanh Mông Cổ; với phương thức chế biến độc đáo, ngon miệng; và sẽ chinh phục được bất cứ vị khách khó tính nào thưởng thức.

Thịt được ướp cùng với tỏi, hành lá để dậy mùi, sau đó nêm với giấm gạo và dầu mè. Ngoài ra, ngày nay người ta còn chế biến rất nhiều món lạ từ thịt cừu Mông Cổ như cừu băm xào tôm; hay cừu xiên dứa nướng, cừu xóc lá cà ri đánh thức vị giác; hoặc món cừu nướng lá chanh cũng rất dậy mùi và hợp khẩu vị.

Món ăn mùa đông – Cơm rau Thượng Hải

Món này được chế biến dùng rau cải xào với cơm cùng với nấm khô ăn siêu ngon siêu hấp dẫn. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị riêng và được hòa quyện cực kỳ ăn ý nữa.

Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn kiểu truyền thống; thì có thể chủ động order kết hợp thêm một chút thịt gà, thịt bò; hoặc xào cùng hải sản cho món ăn thêm phần dinh dưỡng, đặc biệt cho các bạn trẻ nhỏ.

Món ăn mùa đông Trung Quốc – Cơm gà om

Món cơm gà om cũng là món ăn Trung Quốc khá quen thuộc; bạn có thể thấy món ăn này xuất hiện ở khắp các nhà hàng tại Trung Quốc; hoặc kể cả những bữa ăn gia đình. Cơm gà om được nhiều du khách yêu thích, bởi hương vị đậm đà; kích thích vị giác và kết hợp được tinh hoa ẩm thực của người Trung.

Nguồn: luhanhvietnam

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *