Khám phá các món ăn sáng Singapore

Khám phá các món ăn sáng Singapore
5 phút, 27 giây để đọc.

Khi được thưởng thức món ăn sáng Singapore; bạn sẽ có cơ hội khám phá nét đặc sắc trong ẩm thực của đất nước này. Ngoài ra, các món ăn này còn giúp bạn bổ sung đủ năng lượng cho một ngày mới.

Singapore là một nước nhỏ bé nhưng có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Một yếu tố hấp dẫn của Quốc đảo Sư Tử đó chính là nền ẩm thực đặc sắc, phong phú.

Bánh mì nướng Kaya – Món ăn sáng Singapore đơn giản

Bánh mì nướng Kaya là một món ăn sáng đứng quen thuộc nhất trong các món ăn sáng Singapore. Nó được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và cũng như người dân ở đây rất yêu thích. Với món ăn này, bạn rất dễ dàng tìm và thưởng thức nó tại rất nhiều quán và nhà hàng khác nhau.

Bánh mì nướng Kaya là món ăn sáng được chế biến đơn giản. Bánh mỳ nướng bằng bếp than đến ngả màu vàng. Bánh sẽ được đặt lên đĩa, phía trên bánh sẽ có sốt kaya, một loại sốt của người Singapore làm từ trứng, sữa dừa và dứa. Vài chiếc bánh mỳ nướng kaya dùng cùng một ly cafe nóng hổi vào bữa sáng. Sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để trọn vẹn một ngày dài trên đất nước Singapore sinh đẹp này.

Bánh cuốn Chee Cheong Fun – Món ăn sáng Singapore được yêu thích

Bánh cuốn Chee Cheong Fun là một món ăn sáng Singapore được yêu thích có nguồn gốc từ đất nước Trung Hoa. Tuy nhiên, sau khi du nhập vào đất nước này; người dân Singapore đã biến tấu để món ăn mang đậm những nét đặc trưng cũng như hương vị của nền ẩm thực Singapore.

Phần vỏ bánh bên ngoài được làm từ bột gạo tẻ. Tuy nhiên, sẽ được tráng dày hơn so với bánh cuốn của Việt Nam. Phía trong là phần nhân thịt, tôm, xá xíu vô cùng hấp dẫn. Bánh trước khi đem phục vụ thực khách sẽ được hấp nóng lên. Bên cạnh đó, người ta còn rưới lên trên một chút nước tương chua ngọt; rắc thêm chút vừng nhìn mới kích thích làm sao. Bạn chắc chắn sẽ phải “nghiện” ngay món bánh này từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.

Bánh Chai Tow Kway – Món ăn sáng Singapore nổi tiếng

Nói đến những món ăn sáng ngon ở Singapore nổi tiếng thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Chai Tow Kway. Nguyên liệu chính để làm món ăn này gồm có củ cải trắng; bột gạo đem hấp chín sau đó chiên giòn lên cùng với trứng, hành tây; tỏi băm kèm theo một số loại rau sống. Nếu muốn thưởng thức món Chai Tow Kway ngon đúng điệu; bạn có thể đến khu ẩm thực Mankansutra Gluttons hoặc trung tâm Newton Food Center.

Nasi Lemak – Món ăn sáng Singapore ngon

Nếu bạn muốn có thật nhiều năng lượng để chuẩn bị cho một ngày vui chơi thỏa thích bằng một món ăn sáng ngon ở Singapore chắc dạ nhất thì Nasi Lemak chính là cái tên bạn nên lựa chọn. Đây là một món cơm truyền thống, rất phổ biến và được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch yêu thích.

Nasi Lemak chính là món cơm được nấu với nước cốt dừa, vừa thơm, vừa béo cực kỳ hấp dẫn. Ngoài cơm ra, một đĩa Nasi Lemak còn có nhiều món ăn kèm khác như: lạc rang, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, cà ri, cá cùng vài lát dưa chuột cho đỡ ngấy.

Cháo ếch Singapore – Món ăn sáng Singapore đặc sắc

Không chỉ là một trong những món ăn sáng ngon ở Singapore; cháo ếch còn được xem là biểu tượng của nền ẩm thực đặc sắc tại quốc đảo Sư Tử. Cháo và ếch sẽ được hầm riêng trong những chiếc nồi đất. Khi thưởng thức, thực khách sẽ múc từng miếng thịt ếch sang bát cháo trắng, kèm thêm chút xì dầu, hành lá, ớt. Tất cả hòa quyện lại với nhau để tạo thành một món ăn tuyệt vời, khiến bạn đã thử rồi là sẽ mê ngay lập tức.

Dim sum – Món ăn sáng Sinpapore có nguồn gốc từ Trung Quốc

Dimsum là cũng là một món ăn sáng ngon ở Singapore; có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được người dân nơi đây biến tấu với hương vị rất khác biệt. Những chiếc bánh nhỏ, với lớp vỏ bên ngoài được làm từ bột gạo; phần nhân bên trong vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm chao đảo vị giác của mọi thực khách khi đã nếm thử.

Chwee Kueh – Món ăn sáng Singapore phổ biến

Chwee Kueh là một món ăn sáng phổ biến ở Singapore được khá nhiều người yêu thích. Nó được làm từ bột gạo hấp, phía bên trên cùng là củ cải chiên. Mặc dù có cách chế biến khá đơn giản nhưng hương vị của loại bánh này lại cực kỳ thơm ngon; và luôn là sự lựa chọn lý tưởng khi bạn cần ăn sáng hoặc ăn nhẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Lor Mee – Món ăn sáng Singapore từ mỳ

Đây là một món mì được người dân quốc đảo Sư Tử biến tấu từ món mỳ nổi tiếng của Phúc Kiến. Điểm đặc biệt nhất là nên sức hấp dẫn của bát mì Lor Mee nằm ở phần nước tương đen đặc biệt. Mặc dù khi mới nhìn qua, bạn sẽ thấy hình thức của nó khá xấu xí; tuy nhiên khi đã nếm thử rồi thì chắc chắn bạn sẽ phải nhớ mãi không quên hương vị của món mỳ đặc biệt này đấy.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: luhanhvietnam

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *