Điểm danh các loại bánh mì Pháp nổi tiếng
Nước Pháp hấp dẫn du khách bỡi những công trình kiến trúc rất vĩ đại, cảnh đẹp hùng vĩ; mà nền ẩm thực phong phú cũng là một yếu tố chính níu kéo chân khách du lịch. Bánh mì Pháp là một món ăn vô cùng nổi tiếng và góp phần tạo nên sự phong phú cho nền ẩm thực Pháp.
Vài nét về Bánh mì Pháp
Bạn sẽ bị thu hút bởi những điểm du lịch tại Pháp; từ thủ đô Paris lộng lẫy, dòng sông Seine đầy thơ mộng; nhà thờ và bảo tàng lâu đời,… Và một điều không thể bỏ qua khi đến Pháp là ẩm thực độc đáo; và các loại bánh mì đã làm nên tên tuổi cho đất nước Pháp!
Sử dụng ngũ cốc đơn giản, người Pháp đã sáng tạo ra nhiều công thức để làm ra các loại bánh mì khác nhau. Các loại bánh mì Pháp hiện nay đã thành món ăn cực kỳ quen thuộc hàng ngày của người dân trong nước; và vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới.
Những loại bánh mì Pháp nổi tiếng
Bánh mì sừng bò
Bánh mì sừng bò là loại bánh mì rất nổi tiếng tại Pháp. Chiếc bánh được tạo ra với hình dáng vô cùng thú vị – một chiếc sừng bò. Điều này đã làm nên thương hiệu của loại bánh này tại Pháp cũng như trên toàn thế giới.
Đây là loại bánh mì được lên men một cách đặc biệt: bánh mì được lên men chậm; hay còn gọi là lên men vĩnh cửu, đây là cách lên men giúp cho chiếc bánh mì thêm phần bổ dưỡng. Bánh mì được nướng đủ thời gian, nhiệt độ, vỏ bánh giòn, xốp. Bạn hoàn toàn có thể xé chiếc bánh ra thành nhiều những lớp mỏng, nhỏ.
Bánh mì sừng bò không đặc ruột như những loại bánh mì khác; mà rỗng ruột và thoáng bên trong. Khi thưởng thức, bán sẽ cảm nhận được sự hòa trộn hoàn hảo của bột mì, bơ, men và sữa. Dưới bàn tay của những người thợ bánh chuyên nghiệp; loại bánh này ngày càng có nhiều loại mới khác nhau; và vô cùng nổi tiếng như bánh cuộn socola, bánh cuộn nho khô hay bánh cuộn lá cau,… Có lẽ vì thế mà bánh mì sừng bò được coi là đỉnh cao của các loại bánh mì Pháp!
Bánh mì Baguette
Sở dĩ bánh mì Baguette được ví là loại bánh mì gây nghiện của nước Pháp; là bởi bánh mì khi cắn giòn tan trong miệng, vỏ bánh vàng mật, thơm nức mũi; ruột bánh vừa mềm, dai mà ngọt vị bơ sữa.
Khác với chiếc bánh mì sừng bò, bánh mì Baguette dễ làm và đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên chiếc bánh càng đơn giản bao nhiêu thì đòi hỏi người thợ làm bánh càng phải cẩn thận; và đạt những tiêu chuẩn khắt khe khác nhau từ màu sắc cho đến hình dáng; hay cả mùi vị đến độ giòn của bánh mì,…
Bánh mì Baguette là một trong các loại bánh mì Pháp; có thể ăn kết hợp kèm các loại rau, củ, quả như bơ, dưa chuột, cà chua,… hay đơn giản; là với một chiếc bánh mì Baguette là bạn cũng đã có một bữa ăn ngon cho mình.
Bánh Macaron
Bánh Macaron cũng là mộc trong các loại bánh mì Pháp rất được ưa thích trên toàn thế giới. Một chiếc bánh Macaron thường người dân được thưởng thức cùng với trà nóng; vào cuối mỗi bữa tối để kết thúc một ngày dài mệt mỏi. Với công thức đặc biệt, bánh Macaron được làm từ lòng trắng trứng; đường bột, đường cát, màu thực phẩm hòa quyện cùng với bột hạnh nhân. Điểm đặc biệt của loại bánh này chính là phần nhân bánh được làm từ các loại mứt, socola hoặc kem bơ sữa ở giữa. Đây được coi là điểm nhấn vô cùng hài hòa của chiếc bánh Macaron.
Hương vị của loại bánh Macaron vô cùng đặc biệt: phần vỏ bánh giòn tan nhưng không quá khô; mà vẫn giữ được độ ẩm, vị béo ngậy của các loại đường và hạnh nhân. Chiếc bánh Macaron nhỏ nhắn; bánh Macaron đã trở thành một trong những món bánh tao nhã; thường được dùng làm quà tặng người thân và bạn bè của các du khách đến với nơi đây! Có lẽ vì thế mà bánh Macaron được coi là loại bánh mì mang sự hài hóa rất tinh tế giữa màu sắc, hương thơm và cả hơn vị.
Bánh ngọt con sò Madeleines
Bánh ngọt Madeleines với phần hình dáng là một con sò rất đẹp mắt; và rất xinh xắn, cốt bánh mềm, mịn, khi ăn sẽ có mùi bơ sữa rất ngậy; vị ngọt thanh chứ không khiến bạn bị ngấy như các loại bánh ngọt khác.
Bánh ngọt con sò Madeleines thường được sử dụng trong các bữa tiệc bởi sự sang trọng; vì hương vị rất ngon và mới lạ của chính nó. Bánh ngọt con sò Madeleines thuộc dòng bánh gato cơ bản; nếu bạn có cơ hội thưởng thức loại bánh này; nhất định bạn sẽ không thể quên được hương vị của nó.
Còn rất nhiều các loại bánh mì Pháp mà bạn có thể biết tới khi đặt chân đến với đất nước mộng mơ và cổ kính này. Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đến Pháp ngay bây giờ để thưởng thức những món bánh mì tuyệt vời này!
Nguồn: luhanhvietnam
Phạm Diểm