Top những món ngon đặc sản Hội An mà thực khách nên thưởng thức

Top những món ngon đặc sản Hội An mà thực khách nên thưởng thức
3 phút, 42 giây để đọc.

Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc nền ẩm thực Việt ngày càng đa dạng và phong phú hơn hẳn. Cho nên công bằng mà nói thì hiện nay nếu nói Hà Nội là cái nôi của ẩm thực miền Bắc thì đặc sản Hội An là nét văn hóa ẩm thực đặc trung của miền Trung. Thực tế cho thấy hiện nay Đà Nẵng và Hội An là hai địa điểm du lịch hàng đầu thu hút nhiều khách tham quan. Vì lẽ đó bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì những món ăn ngon nơi đây chính là yếu tố làm say lòng biết bao khách du lịch.

Có một điều chắc chắn rồi hơn 90% du khách khi tham quan Hội An đều công nhận văn hóa ẩm thực – đặc sản vùng đất này mang một sức hút đặc biệt; vì hương vị món ăn dễ gây thương nhớ và không lẫn đi đâu được. Đấy là chưa kể đến từ nhà hàng cho đến hàng quán ven đường đều được bày trí mang đậm tính truyền thống dân tộc. Điều này không chỉ tạo cho thực khách cảm giác ‘non nước hữu tình” mà còn thể hiện được bản sắc văn hóa đặc sản Hội An không chỉ thơm ngon đặc trưng mà còn mang trong đó sự trữ tình và thơ mộng như những người dân nơi đây.

Đặc sản Hội An thử một lần là mê đắm

Cơm gà

Một trong những món ngon Hội An bạn không nên bỏ qua là cơm gà. Món ăn này được nhiều người yêu thích tới nỗi các tờ rơi du lịch đã dành hẳn một phần để giới thiệu.

Cơm gà Hội An bắt mắt với màu vàng tươi của cơm, xanh của rau sống và trắng bóng từ thịt gà, người ăn cay thường thêm chút tương đỏ chót. Ban đầu, thực khách có thể thấy món ăn này lạ lẫm và không mấy hào hứng, nhưng khi nếm thử bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó có một sức hấp dẫn không thể chối từ.

Mì Quảng

Sau khi lang thang từng con phố, bạn hãy dừng chân ở một tiệm ăn nhỏ để thưởng thức món mì Quảng trứ danh và làm dịu đi cơn đói đã bắt đầu “biểu tình”.

Món này gồm mì gạo, tôm, thịt heo, gà, miếng bánh tráng nướng, rau sống và một chút nước dùng. Bạn nên trộn đều để tất cả các thành phần quyện đều với nhau. Khi ấy, sợi mì trở nên mềm ướt nhưng dai dai, ăn rất ngon.

Cao lầu

Đây là tên gọi khác của một loại mì đặc biệt có màu vàng nâu. Món này ít nước dùng giống mì Quảng nhưng lại được ăn cùng giá trần, thịt xá xíu, bì lợn chiên giòn, tóp mỡ. Ngoài các thành phần trên, chủ quán còn cho thêm chút nước tương đặc biệt, bột thơm, rau sống. Thực khách chỉ cần trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau và bắt đầu ăn.

Bánh đập hến xào

Bánh đập là sự kết hợp của bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác. Bánh ướt được quệt đậu xanh say nhuyễn rồi đặt vào giữa hai miếng bánh tráng nướng. Sau đó, người làm dùng tay đập nhẹ lên bánh để hai miếng dính lại với nhau. Việc này phải thật khéo léo để phần bánh ướt kết dính phần bánh tráng nướng; giúp hai lớp ngoài không bị vỡ vụn. Khi đã đạt độ mỏng hợp lý; bánh sẽ được gấp đôi lại sau đó dọn ra cùng một đĩa hến xào.

Cách ăn món này đúng điệu là chấm với nước mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường; hành phi; dứa bằm nhỏ; tỏi và ớt sừng xanh. Bạn có thể tới quán Bà Già tại thôn 1; xã Cẩm Nang để thưởng thức.

Các loại chè

Chén chè nhỏ trong lòng bàn tay; thơm mùi nước cốt dừa và ánh lên những màu sắc hấp dẫn là điều níu chân du khách. Với người hảo ngọt; chè là món ăn hợp gu nhờ vị ngọt của đường; béo ngậy của nước cốt dừa và thơm ngát của dầu chuối. Bạn có thể chọn nhiều loại khác nhau như bắp; đậu ván; đậu đỏ…

Theo vnexpress

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *