Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon cho những kèo tụ tập

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon cho những kèo tụ tập
3 phút, 19 giây để đọc.

Vịt quay là món ăn thường thấy trong các dịp lễ, Tết và các bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện món ăn này để làm mới bữa cơm gia đình phải không nào? Hôm nay, nof.vn sẽ mang đến cho bạn cách làm vịt nướng chao ngon không cưỡng nổi. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Sơ chế vịt

Đối với những thực phẩm có mùi tanh, khó chịu như vịt, bạn cần sơ chế thật kỹ để mùi hôi không ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn.

Đầu tiên khi mua vịt đã làm sẵn, chúng ta sẽ nhặt sạch lông còn sót lại. Tiếp theo, ta cho thịt vào nồi nhỏ, thêm giấm và một thìa rượu trắng (cũng có thể dùng gừng, chanh hoặc muối để khử mùi tanh của vịt). Tiếp theo, ta lật qua lật lại vịt để vịt ngâm rượu và dấm để khử mùi hôi. Cuối cùng ta thả vịt và rửa sạch lại với nước.

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon cho những kèo tụ tập

Đối với hành và tỏi: chúng ta bóc vỏ và rửa sạch.

Gừng: mình gọt vỏ rửa sạch.

Tiếp theo, chúng ta cho hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ vào.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp vịt

Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn này nên các bạn chú ý thực hiện theo cách làm sau đây nhé!

Ta cho hành, tỏi, gừng băm vào vịt. Sau đó, dùng bao tay nilon phết hỗn hợp lên mình vịt.

Sau đó, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, một chút tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh, 1 muỗng canh nước lọc. Chiên (nhớ rải đều gia vị lên bề mặt vịt).

Bước tiếp theo bạn tiếp tục trộn thật đều các gia vị. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi 30 phút để vịt ngấm gia vị và đem nướng (cũng có thể để trong tủ lạnh qua đêm).

Bước 2: Nướng vịt

Ta có thể nướng vịt trong lò nướng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp nướng than ngoài trời và bếp nướng điện.

Bước 3: Làm chao

Nguyên liệu

4 lát đậu phụ trắng

Ớt sừng

5 thìa muối hạt

½ cốc nước sôi

2 thìa rượu gạo nếp

1 thìa cà phê ớt bột

Các bước thực hiện

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch ớt, bỏ cuống rồi thái thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, ta trụng sơ qua nước sôi với 1 thìa cà phê muối. Sau đó, bạn vớt đậu ra để ráo nước rồi cắt thành từng miếng dày từ 1,5-2cm.

Tiếp theo, bạn đổ muối vào nồi. Tôi nướng nó cho đến khi muối khô và đặc lại. Chúng ta chia muối rang thành hai phần bằng nhau.

Trộn một phần muối với bột ớt. Sau đó, bạn rắc đậu hũ lên trên lớp muối rồi lăn đều sao cho muối bám đều trên bề mặt đậu. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc nồi có lót khăn sạch thấm nước dưới đáy. Ta xếp cà phê ngay ngắn vào trong nồi, sau đó chuẩn bị một chiếc khăn sạch trên thành nồi, rồi đậy nắp lại.

Tiếp theo, bạn cho nồi vào phơi nắng 3 ngày để đậu lên men. Sau 3 ngày, bạn vớt đậu ra, cho vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước sôi, phần muối còn lại, hai thìa rượu và hạt tiêu. Cuối cùng chúng ta chỉ cần đậy nắp lại và đợi thời gian ủ từ 10 đến 13 ngày.

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon cho những kèo tụ tập

Vậy là chúng ta lại được trải nghiệm một công thức thú vị rồi đúng không? Mong rằng với cách làm vịt nướng chao vô cùng đơn giản trên đây, bạn sẽ có một bữa tiệc gia đình thật ấn tượng! Chúc bạn thuận lợi!

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.