Ăn gì khi du lịch Thâm Quyến – Trung Quốc?

Ăn gì khi du lịch Thâm Quyến – Trung Quốc?
4 phút, 9 giây để đọc.

Đi có cơ hội đi du lịch Thâm Quyến – Trung Quốc; bạn sẽ được trải nghiệm việc lùng sục đồ mua sắm; khám phá những cảnh đẹp, hùng vĩ; và điều bạn không thể qua những món ăn Thâm Quyến ngon khó cưỡng.

Món ăn Thâm Quyến – Mỳ xào Chow Mein

Khi đến với Thâm Quyến bạn không thể bỏ qua món mỳ xào Chow Mein; nó là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống Trung Quốc. Món mì xào này được gọi là là bánh canh.

Thành phần chính của sợi mì đa số làm từ gạo, hay bột mì hoặc có thể làm từ tinh bột đậu xanh.Người Trung Quốc hay cho thêm bột muối vào mì để đậm đà. Món mì này sẽ trở nên hấp dẫn hơn kèm thịt, hành tây, carrot và rau xanh.

Bạn có thể tìm được một quán mì Chow Mein ở khắp nơi; từ các quán ăn vỉa hè đến nhà hàng sang chảnh; món ăn này khá nhiều dầu mỡ nhưng nó thực sự ngon và dễ gây nghiện cho thực khách.

Món ăn Thâm Quyến – Kung Pao Chicken

Món đầy đậm vị gà này nằm trong các món ăn Thẩm Quốc phải thử; Kung Pao Chicken sẽ khiến tâm hồn ăn uống bạn trỗi dậy, với vị cay nồng, béo ngậy hòa quyện cùng ớt và đậu phộng khiến bạn say đắm thực sự.

Với mùi thơm độc đáo, món ăn được trang trí rất bắt mắt; thớ thịt nếm đậm đà khi được ướp kỹ càng sẽ khiến bạn ăn thử; và thèm suốt đời mất thôi! Nếu có cơ hội đi du lịch Thâm Quyến, đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món này nhé!

Món ăn Thâm Quyến – Lẩu khô

Hừm hừm, lại một món ăn Thâm Quyến cực kỳ nổi tiếng nè. Nghe thôi chắc chắn cũng đã đủ gây tò mò cho bạn rồi đúng không?

Món ăn này có vị cay đặc trưng của nền ẩm thực Trung Quốc, tinh hoa cả đấy nên bạn phải rủ đồng đội thử cho hết vị lẩu khô nha!

Món ăn Thâm Quyến – Thịt lợn chua ngọt

Nghe rất Việt Nam phải không? Nhưng đây cũng là đặc sản nổi tiếng của Thâm Quyến; món ăn này cũng là món tủ của khách du lịch Trung Quốc; lạ miệng, chua cay ngọt đậm đà, được trang trí cũng vô cùng bắt mắt.

Bạn cứ thử nếm món ăn Thâm Quyến này đi, sẽ chết mê chết mệt cho xem, thực khách Trung Quốc xem đây là the best của nền ẩm thực đấy nhé, chan sốt cùng cơm thì tốn phải biết!

Món ăn Thâm Quyến – Đậu phụ Mapo

Đây là món ăn có truyền thống lâu đời của Trung Hoa; và có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên. Tuy nhiên khi đến Thâm Quyến nó lại được chế biến theo cách mới lạ hơn; có thêm một vài gia vị đặc trưng để người ăn nhớ lâu hơn.

Một sự kết hợp hoàn hảo của vị béo ngậy của đậu phụ, cộng với chút cây nồng của sa tế cũng như hương thơm nhẹ của dầu mè, khiến món ăn Thâm Quyến này được lòng du khách và quyến rũ kể cả những thực khách khó tính nhất!

Xem phim Trung Hoa, chắc chắn bạn từng nghe đến đậu phụ rồi phải không? Món ăn xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, khám phá Thâm Quyến đừng quên dành thời gian thưởng thức món ngon siêu nổi tiếng Đậu phụ Mapo; để có thêm những trải nghiệm thú vị bạn nhé!

Món ăn Thâm Quyến – Hoành thánh

Nhắc đến ẩm thực Trung Quốc không thể không bỏ lỡ món hoành thánh. Đây là món ăn đặc sản trứ danh của vùng đất Thâm Quyến và có lẽ; không ít lần bạn đã ăn chúng ở Việt Nam; những chắc chắn nơi “sản xuất” ra món ăn này sẽ có hương vị đậm đà, chuẩn vị nhất!

Mang hương vị khá đặc biệt, hoành thánh được làm từ thịt, hải sản; và rau răm băm nhỏ, gói cẩn thận bằng vỏ bột mì, nặn rất đều tay theo hình tam giác vuông; trông gần giống như món Tortellini của nước Ý. Miếng bánh gói đẹp mắt sẽ được mang đi hấp đến khi chín mềm; nhưng vẫn chắc trong vỏ bọc và có mùi thơm đặc trưng riêng, có thể thấy được nhân bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thêm món hoành thánh chiên giòn cũng vô cùng ngon và lạ miệng đấy nhé.

Nguồn: luhanhvietnam

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *