Những món ăn mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Việt Nam

Những món ăn mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Việt Nam
3 phút, 40 giây để đọc.

Ẩm thực Việt Nam không đơn giản chỉ là những món ăn ngon mà nó còn thể hiện đậm nét văn hóa tự nhiên của mỗi vùng miền; và những bản sắc phong tục của người dân bản xứ nơi đây. Chỉ cần du khách trải nghiệm những miền đất xinh đẹp trên đất nước hình chữ S này; tin rằng bạn sẽ được khám phá thêm nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Mỗi khi nhắc đến đất nước Việt Nam xinh đẹp; khách du lịch quốc tế và người dân bản xứ đều phải trầm trồ và dành những lời khen mĩ miều cho nền ẩm thực phong phú. Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời thì mỗi món ăn là sự đúc kết hàng ngàn năm kinh nghiệm trong việc nấu nướng. Cho nên chỉ cần thay đổi nguyên phụ liệu một xíu thôi; thì hương vị món ăn đã rất khác.

Vì thế để du khách có thể hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình món ăn phù hợp khi đi du lịch và khám phá ẩm thực Việt Nam; hãy cùng điểm danh những món ăn ngon nhất định phải nếm thử dù chỉ một lần tại đất nước xinh đẹp này

Ẩm thực Việt Nam không nên bỏ lỡ khi đi du lịch

Phở

Cảm nhận về món ăn làm nên tinh hoa của ẩm thực Việt Nam này, nhiều người cho rằng, khi thưởng thức bát phở nóng hổi ở Hà Nội, Việt Nam với vị ngọt của nước dùng xương ninh, mùi thơm quyến rũ từ các loại gia vị đặc trưng, bánh phở làm từ gạo mang đến cho thực khách hương vị vô cùng thanh nhã. Hiện món ăn làm nên tinh hoa của ẩm thực Việt Nam này đã và đang có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bánh mỳ

Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler đã từng ví von rằng, món bánh mì của Việt Nam là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Điểm đặc biệt của món ăn đường phố phổ biến nhất Việt Nam này chính là phần nhân bên trong rất đa dạng, ngoài nguyên liệu chính là thịt, người bán còn cho kèm các món khác như pate, dưa chua, rau sống, ớt… nhờ đó món ăn trở nên đặc biệt hơn, ngon mà vẫn không cảm giác ngán.

Bún chả

Bún chả là món ăn truyền thống gắn liền với người Hà Nội với nhiều nét tương đồng với món bún thịt nướng Huế hay món bún thịt của các tỉnh miền Nam. Miếng thịt nướng được tẩm ướp gia vị cùng nước chấm được pha chế đặc biệt của món bún chả, kích thích vị giác khiến cho những thực khách phương tây khi thưởng thức không khỏi xuýt xoa bởi hương vị lạ miệng, độc đáo mà nó mang lại.

Bún bò Huế

Món bún bò được nấu khá công phu và có vị ngọt từ xương bò; xương lợn ninh và vị đậm đà đến từ mắm ruốc; chưa kể đến trong bát bún thường có kèm thêm thịt bò; mộc; móng giò; hoa chuối; rá và rau thơm. Đầu bếp Mỹ nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain đã phải thốt lên: “Bún bò Huế là món súp ngon nhất Thế giới” khi có dịp được nếm món bún bò trong chợ Đông Ba; Huế.

Nem nướng

Nem nướng Nha Trang với thành phần chủ yếu là thịt xay trộn hành; hạt tiêu; nước mắm và đem nướng chín trên than hoa. Nem nướng khi chín được ăn kèm cùng tau thơm; cà rốt; rau húng và cuốn cùng với bún; bánh tráng và nước chấm sệt được pha chế theo công thức gia truyền.

Bánh xèo

“Bánh rếp Việt Nam” là cách nói hóm hỉnh của người phương tây khi nhắc đến món bánh xèo rán được làm từ bột gạo của người Việt. Bánh xèo với nhân bên trong chủ yếu tôm; giá; hành và thịt lợn; bánh xèo thường được cắt ra và quấn trong bánh tráng; rau thơm các loại và nước mắm pha chế. Theo các du khách phương tây từng có dịp thử qua món bánh xèo cho rằng; bánh xèo ngon nhất là ở Hội An (Quảng Nam).

Theo luhanhvietnam

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.