Món ăn tạo nên văn hóa ẩm thực Đức

Món ăn tạo nên văn hóa ẩm thực Đức
3 phút, 21 giây để đọc.

Ẩm thực Đức vẫn luôn luôn mang đậm đặc trưng của phương Tây. Đa số các món đặc sản ở nước này đều là các món ăn nhanh; dễ chế biến và có nguyên liệu rất đơn giản và khá quen thuộc.

Đặc trưng ẩm thực Đức

Đa số người Đức đều có xu hướng thích ăn no và các món không thể thiếu bao gồm thịt và bánh mì. Khoai tây là loại thực phẩm chủ yếu, và mỗi vùng có cách chế biến khác nhau. Một số ít người Đức hay ăn kèm ăn khoai tây với lê, kèm theo là thịt xông khói, và đậu. Có một món hầm đặc biệt gọi là Pichelsteiner cũng rất phổ biến; và nó được chế biến bằng thịt và khoai tây.

Một vài món ăn đặc trưng của ẩm thực Đức

Xúc xích Đức – biểu tượng cho nề ẩm thực Đức

Dù là ai đi chăng nữa, thì ghé thăm đến nước Đức xinh đẹp; đều được người dân ở đây giới thiệu rằng Xúc xích là món ăn du khách nhất định phải thư tại xứ sở này. Xúc xích Đức nó khác với các loại xúc xích mà chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày; đây quả là món ăn xứng danh là cho Ẩm thực Đức.

Để có thể tạo ra một cái xúc xích chuẩn Đức; nhiều người vẫn làm theo cách làm xúc xích kiểu truyền thống; đó là nhồi thịt vào ruột non của con heo. Tuy nhiên điểm độc đáo ở đây là xúc xích Đức; thì được làm từ nhiều loại thịt khác nhau; chứ không riêng gì mỗi từ thịt lợn như thịt bê, thịt gà, thịt cừu, hay là óc heo.

Xúc xích Đức được bán rộng rãi ở khắp mọi nên du khách có thể dễ dàng; được thưởng thức món ăn này một cách chuẩn vị Đức nhất. Món này có thể ăn kèm với các loại sốt như sốt cà chua; tương ớt hoặc ăn chung với bánh mì cực kỳ ngon miệng.

Frikadellen – Món ăn ngon chao đảo ẩm thực nước Đức

Nghe tên thì có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một món gì đó vô cùng kỳ lạ; và độc đáo của nền Ẩm thực Đức thế nhưng sự thật là Frikadellen chỉ đơn giản là món thịt viên mà thôi. Đây là món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ riêng đối với nước Đức; mà còn với cả tất cả các nước trên thế giới nữa.

Tuy nhiên món thịt viên này ở Đức có gì đặc biệt; mà đã trở thành một món mà khi nhắc tới Ẩm thực Đức; người ta sẽ liệt kê tới món này như là một quốc thực nơi đây? Món ăn này được làm theo một công thức chung là xay nhuyễn thịt bò; hoặc thịt lợn rồi trộn cùng với hành tây để tạo ra điểm nhấn với hương vị của món ăn. Sau đó thịt sẽ được vo tròn lại rồi chiên lên. Chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn ngon nóng hổi rồi.

Món thịt viên này có thể được ăn kèm với cả bánh mì; hoặc là có thể ăn riêng với các loại nước sốt khác như sốt nấm, sốt tiêu, sốt cà chua. Món ăn này rất được dân văn phòng Đức ưa chuộng trong bữa trưa; do chúng khá nhiều dinh dưỡng, hơn nữa còn có thể dễ dàng nấu; và cho vào hộp cơm để mang đi

Đọc thêm các bài viết tại đây.

Nguồn: wecheckin

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.