Điểm danh những món ăn Việt Nam kinh dị khiến khách Tây ám ảnh

Điểm danh những món ăn Việt Nam kinh dị khiến khách Tây ám ảnh
4 phút, 15 giây để đọc.

Thực tế món ăn Việt Nam đã rất nhiều lần được vinh danh trong top ẩm thực của thế giới; thậm chí nền văn hóa ẩm thực của nước ta còn là yếu tố hàng đầu thu hút đông đảo khách tham quan. Tuy nhiên bên cạnh sự đa dạng và thơm ngon trông từng món ăn thì ẩm thực Việt cũng không hề thiếu các món ăn kinh dị; có một không hai trên thế giới; bảo đảm những du khách nước ngoài gan dạ nhất cũng phải e dè.

Công bằng mà nói sự phong phú trong nền ẩm thực Việt một phần là do yếu tố địa lý và sự đa dạng về văn hóa vùng miền ở nước ta tạo nên. Do thiên nhiên ban tặng nhiều nguyên phụ liệu theo từng nơi; mà người dân bản xứ đã có sự sáng tạo trong cách chế biến; tạo nên những món ăn đặc sản độc đáo; nhưng cũng không kém phần dễ “gây sốc” cho thực khách lần đầu thưởng thức. Hãy cùng điểm danh top món ăn Việt Nam kinh dị khiến người khen ngợi; kẻ lại “chạy mất dép” qua bài viết sau đây nhé.

Top món ăn Việt Nam kinh dị nhất

Mắm tôm

Món ăn mà chỉ ngửi thấy mùi thôi đã khiến các thực khách nước ngoài ‘chạy mất dép’ rồi. Nguyên liệu để chế biến món ăn này chủ yếu là tôm và muối, cùng với một loại Enzyme có trong ruột tôm giúp tạo men và lên mùi đặc trưng. Loại món ăn gia vị này không thể thiếu trong các món bún đậu, thịt chó,… của người Việt. Có những du khách nước ngoài ngửi mùi mắm tôm thôi đã thấy cảm thấy phát ói, nhưng khi ăn một vài lần lại cảm thấy hấp dẫn và nghiện món mắm tôm của Việt Nam.

Tiết canh

Theo nhiều du khách nước ngoài chia sẻ, thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam, nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản. Bởi từ xưa, ông cha ta đã quan niệm ‘Huyết tươi là vị thuốc bổ’. Để chế biến được món ăn này, người ta có thể sử dụng các loại tiết của các loại động vật như: Tiết ngan, tiết vịt, tiết dê, tiết lợn,… sau đó đem hãm với một chút nước mắm hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ. Món ăn này đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.

Trứng vịt lộn

Đối với người Việt, trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây là loại trứng vịt có trống, được đem ấp khoảng 17 – 21 ngày cho hình thành con, sau đó đem luộc chín và ăn kèm với muối và rau răm, gừng, ngải cứu. Thế nhưng, đối với các thực khách nước ngoài thì đây là món ăn ghê rợn, để thưởng thức món ăn này là cả một thử thách lớn đối với họ.

Đuông dừa

Là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng dưới con mắt của người nước ngoài thì đuông dừa lại là món ăn kinh dị. Những con đuông dừa tròn trùng trục, béo ngậy, đang bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt, khiến những ai lần đầu thưởng thức cũng đều nổi da gà, kể cả người Việt Nam chứ nói gì đến du khách nước ngoài.

Món cá nhảy

Được xem là món ăn kinh dị nhất Việt Nam không chỉ đối với người nước ngoài; mà kể cả người trong nước không phải ai cũng dám thưởng thức món ăn này. Cá nhảy là đặc sản của người Thái ở Sơn La; để chế biến món ăn này họ thường lựa chọn các con cá có kích thước nhỏ khoảng bằng một ngón tay; sau đó đem rửa sạch bằng nước muối.
– Phần nước chấm được làm từ lõi chuối non; gia vị mắm muối; các loại rau thơm; tỏi ớt và không thể thiếu đó là hạt mắc khén. Sau đó họ trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau; rồi thả cá sống vào trong chậu nước chấm và ăn chúng.

Thịt chó

Tiếp theo là thịt chó; đối với người nước ngoài; con chó là con vật sống tình cảm; họ coi chúng như những người bạn. Thậm chí có những nước; khi chó chết còn đem đi chôn và có bia mộ. Nhưng khi đến Việt Nam thì quả là đáng sợ; khi thấy thịt chó được bán tràn lan. Có lẽ bởi theo quan niệm dân gian của người Việt; thịt chó có tác dụng ‘giải đen’; còn theo Đông Y thì thịt chó lại có tác dụng trợ dương; ích khí trừ hàn. Hơn thế nữa; hương vị thịt chó cũng khá ngon; vì vậy mà đây lại được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Theo luhanhvietnam

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.