Điểm danh 7 món tráng miệng nổi tiếng thế giới

Điểm danh 7 món tráng miệng nổi tiếng thế giới
4 phút, 38 giây để đọc.

Món tráng miệng là món ăn cuối cùng trong bữa ăn; mà hiện nay nó còn thể hiện loại nghệ thuật ẩm thực. Món tráng miệng ngoài yêu cầu ngon, độc đáo mà nó phải là món kết thúc hoàn hảo cho một bữa ăn ngon.

Vài nét về món tráng miệng

Từ món tráng miệng tiếng Anh “dessert” bắt đầu xuất hiện ở thế kỷ XVII. Nguồn gốc của từ lấy từ từ động từ tiếng Pháp là desservir. Nhưng khái niệm này đã thay đổi rất nhiều kể từ đó.

Với nhiều người, một bữa ăn ngon thực sự không thể thiếu thiếu món tráng miệng. Khi kết thúc bữa ăn, có thêm một món nhẹ nhàng, ngọt ngào, có nguồn gốc từ Pháp. Ẩm thực người Pháp đã giải thích về các món tráng miệng của Pháp; nó thay đổi rất nhiều theo thời gian.

Điểm danh một vài món tráng miệng nổi tiếng của thế giới

Thỗ Nhĩ Kỳ – Tavuk Gogsu

Nếu lần đầu thấy món này, chắc bạn sẽ thấy lạ lẫm khi biết được nguyên liệu của nó là làm từ ức gà. Tuy; hơi kỳ lạ nhưng món Tavuk Gogsu là một món ăn đáng để thử khi đến Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp.

Thành phần của món tráng miệng độc đáo này bao gồm ức gà xay nhuyễn; gạo ran, sữa, đường và bơ. Bên trên bánh thường sẽ được phủ một lớp bột quế rất thơm ngon nữa đấy.

Peru và Bolivia – Picarone

Món bánh Picarone nhìn có vẻ ngoài khá giống với bánh donut. Tuy nhiên, Picarone được làm từ khoai lang và bí đỏ nghiền nát, trộn chung rồi chiên lên. Bánh vàng óng, nhìn đẹp mắt, khi ăn sẽ được dùng kèm với nước sốt làm từ mật ong và đường.

Món bánh này được tạo ra trong thời kỳ Peru bị đô hộ; và nhanh chóng trở thành món tráng miệng được yêu thích trên cả nước. Ngày nay, bạn có thể thử món Picarone tại Peru và Bolivia.

Bánh củ dền

Cũng cùng ý tưởng với món bánh cà-rốt; bánh củ dền tạo nên một nét rất riêng. Những người yêu thích củ dền có thêm một cách mới để thưởng thức loại củ nhiều chất xơ này.

Đối với những người không yêu thích lắm với củ dền cũng đừng ngại; mà thưởng thức cách chế biến rất mới này nhé. Vị củ dền hòa quyện với chocolate; nên sẽ không khiến bạn “dị ứng” với nó đâu. Biết đâu được, sau khi thưởng thức món bánh này; bạn sẽ lại yêu thích củ dền thì sao?

Cherpumple

Nếu yêu thích bánh táo, bánh nhân cherry hay bánh bí đỏ; chắc chắn bạn nên thử món bánh Cherpumple. Đây là sự kết hợp mới giữa cả ba loại bánh kể trên. Tên của món bánh, Cherpumple, là chữ viết tắt từ ba thành phần chính của bánh: cherry, pumpkin (bí đỏ) và apple (táo).

Món tráng miệng này được tạo ra bởi Charles Phonix. Khi Charles thấy các thành viên trong gia đình ăn từng cái bánh riêng lẻ; ông đã nảy ra ý định kết hợp cả ba loại bánh để tạo nên một hương vị riêng; đặc biệt cho Cherpumple.

Chocolate Mars chiên giòn

Có lẽ bạn cảm thấy ý tưởng này thật nực cười. Bản thân thanh chocolate Mars đã là một món tráng miệng ngon tuyệt. Tại sao chúng ta phải nhúng nó vào bột và đem chiên giòn?

Trong trường hợp bạn thắc mắc; hãy thử thưởng thức món chocolate Mars chiên giòn một lần xem sao nhé. Vị chocolate Mars giòn tan trong miệng; vị ngọt được trung hòa bớt bởi lớp bột chiên sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị với món ăn này đấy. Món ăn này lần đầu được biết đến tại Scotland, sau đó lan rộng ra toàn thế giới.

Jalebi

Món tráng miệng này vô cùng nổi tiếng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Jalebi là một món dễ ăn, giòn và hơi ngọt, được làm từ những sợi bột chiên giòn; nhúng vào xi-rô và phơi khô. Do nguyên liệu và cách làm rất đơn giản nên món ăn này rất được ưa chuộng.

Món ăn này đặc biệt được yêu thích ở khu vực Nam Á; trong các dịp lễ Ramadan hay Diwali. Để gia tăng hương vị, đôi khi người ta còn cho thêm nước chanh; vị hoa hồng hoặc các vị khác vào nước xi-rô nhúng Jalebi.

Bánh giấm

Cái tên bánh giấm có gây cho bạn sự tò mò hay cảm giác chua chua trong miệng? Giấm không phải là nguyên liệu quen thuộc khi làm bánh; tuy nhiên món bánh tráng miệng từ nó rất đáng ngạc nhiên. Với lượng giấm vừa phải, đủ để tạo nên sự khác biệt; bánh giấm thực ra lại có mùi vị trái cây khá ngon miệng.

Để gia tăng thêm hương vị cho món bánh giấm, bạn có thể ăn kèm với dâu, táo…

Đọc thêm nhiều bài viết ở đây.

Nguồn: mytour

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.