Cách làm trà bí đao hạt chia hương vị thơm ngon, ngọt thanh mùa hè

Cách làm trà bí đao hạt chia hương vị thơm ngon, ngọt thanh mùa hè
3 phút, 49 giây để đọc.

Nếu bạn muốn chế biến cho mình một thức uống bổ dưỡng thì không thể bỏ qua cách làm chè bí đỏ hạt chia trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu chè bí đỏ hạt chia ngon. Trong bài viết hôm nay, nof.vn sẽ hướng dẫn cách làm trà bí đao hạt chia giải nhiệt này nhé!

Công dụng của trà bí đao

Chè bí đao không chỉ thơm ngon, giải khát mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những ứng dụng tiêu biểu đó là giải độc cơ thể, cho làn da tươi trẻ. Các axit béo trong bí đao, chẳng hạn như axit linoleic và axit oleic, giúp tạo ra độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn rạng rỡ. Ngoài ra, nước bí đao dồi dào, ít calo cũng là “bí quyết” giảm cân mà chị em không được biết. Uống một chút nước bí ngô trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và tránh tiêu thụ quá nhiều calo không cần thiết.

Kết hợp bí đao với hạt chia sẽ giúp tăng hiệu quả dinh dưỡng của nó. Hạt Chia thực sự rất phổ biến ở các nước khác. Các nước phương Tây thường sử dụng hạt chia trong các bữa ăn chính; vì họ quan tâm nhiều đến sức khỏe và dinh dưỡng. Hạt Chia chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau như canxi, vitamin E, chất xơ, protein, omega-3, omega-6, đồng, phốt pho, kali, kẽm… Chính vì vậy mà hạt chia có rất nhiều công dụng. Cho mỗi người. Một trong những thành phần khiến nhiều người lo lắng nhất là chất xơ. Cứ 28 gam hạt Chia, bạn nhận được 11 gam chất xơ – khoảng 45% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để pha trà bí đao, nguyên liệu bắt buộc đầu tiên phải là trà xanh, mọng và mới. Sau đó, tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo nên sự đa dạng và mới lạ cho thức uống này. Dưới đây là các nguyên liệu để làm trà bí đao:

1kg bí đao

2 khúc mía lau

20gr đường phèn

3 muỗng cà phê hạt chia

1/3 muỗng cà phê muối

10gr thục địa

45gr lá dứa

Cách làm trà bí đao hạt chia hương vị thơm ngon, ngọt thanh mùa hè

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt thành từng lát dày khoảng 1-2 cm. Để nước bí được đậm đà và ngon hơn, bạn nên chọn bí già, vỏ có đốm vàng bên ngoài. Nếu bạn không thể quyết định mua bí già, bạn có thể sử dụng bí này, nhưng bỏ hạt trước khi nấu để nước không bị chua.

Bước 2: Nấu trà bí đao

Đầu tiên, bạn cho bí đỏ, thục địa, muối, mía và lá dứa vào nồi, thêm khoảng 2-3 lít nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và để lửa vừa. Khi nấu bạn không đậy nắp nồi để nước bí được thơm và trong hơn. Lưu ý bạn chỉ bổ đôi thục địa để có được màu nâu đen đẹp mắt của nước chè và không nên cho nhiều quá chè sẽ bị đắng.

Cách làm trà bí đao hạt chia hương vị thơm ngon, ngọt thanh mùa hè

Bước 3: Hoàn thành trà bí đao

Khi nồi nước nấu bí chuyển sang màu nâu nhạt, hơi chín thì nhẹ tay vớt bí ra, cho đường vào nấu cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thưởng thức trà bí đao mát lạnh bằng cách cho một thìa cà phê hạt chia vào, khuấy đều và để cho lát hạt chia nở ra rồi cho vào tủ lạnh hoặc ngăn mát. thêm đá uống ngay lập tức. Trà bí đao hạt chia có màu nâu nhạt, thanh mát. Nếu cho thêm hạt chia vào sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng cho thức uống. Đối với những ai đang muốn giảm cân thì trà bí đao hạt chia là lựa chọn phù hợp, nhưng nhớ hạn chế đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể nhé!

Cách làm trà bí đao hạt chia hương vị thơm ngon, ngọt thanh mùa hè

Hy vọng với cách nấu chè hạt chia đơn giản mà nhanh chóng này sẽ giúp bạn lần đầu nấu thành công. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm với chúng tôi. Ngoài ra, nếu có công thức mới, hãy gửi cho chúng tôi để chúng tôi có thể cung cấp cho nhiều độc giả hơn.

Trích dẫn từ baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *