Cách làm bánh tráng nướng tại nhà chuẩn vị Đà Lạt thơm ngon, giòn tan

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà chuẩn vị Đà Lạt thơm ngon, giòn tan
5 phút, 5 giây để đọc.

Với những ai yêu thích đồ ăn nhanh thì không thể không biết đến món Bánh tráng nướng Đà Lạt đặc biệt. Bánh có hương vị vô cùng hấp dẫn sẽ làm xiêu lòng thực khách khắp nơi, ai đến thành phố ngàn hoa cũng phải thèm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có dịp đến nơi này và muốn tự tay làm món “pizza Việt Nam” này và muốn trổ tài thì hãy thử cách làm Bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản trong bài viết dưới đây.

Bánh tráng nướng Đà Lạt – Món ngon khó đỡ

Từ lâu, bánh tráng nướng đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, dù đã ăn bánh tráng nhiều lần, đến với thành phố ngàn hoa hay còn gọi là xứ sở sương mù thì Bánh tráng nướng Đà Lạt mới có nhiều chất với hương vị hấp dẫn không nơi nào có được. ở bất cứ đâu. Món ăn thu hút sự chú ý và trở thành điểm nhấn của ẩm thực Đà Lạt và được nhiều du khách nhớ đến.

Còn gì tuyệt hơn vào những ngày se lạnh khi được cùng nhau ngồi xuýt xoa bên bếp than hồng rực cháy và cùng nhau thưởng thức món bánh tráng nướng nóng hổi thơm ngon. Cảm giác thú vị này đã mang đến cho Đà Lạt những món ăn đường phố đặc trưng mà du khách đặt chân đến đây đều không muốn bỏ lỡ và nhất định phải thưởng thức.

Nếu ai đó đã đặt chân đến Đà Lạt mà không thích món bánh tráng nướng Đà Lạt thì quả là một thiếu sót lớn. Ngày nay, người ta đã biến tấu món bánh tráng nướng đặc biệt này thêm trứng, phô mai, xúc xích, tôm … để giới trẻ tìm khắp ngõ ngách muốn thưởng thức món này ở Sài Gòn hay Hà Nội.

Cách làm món bánh tráng nướng

Để có được món bánh tráng nướng ngon đúng vị Đà Lạt, bạn cần chọn nguyên liệu cao cấp và chế biến thật khéo léo. Bạn nên chọn bánh tráng có độ dày vừa phải để dễ làm. Vì trứng cút sau khi nướng sẽ không bị ngán như trứng gà nên bạn nên dùng trứng cút để món ăn thêm hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 bịch bánh tráng

10 quả trứng cút ( nếu không có trứng cút thì bạn hãy thay thế bằng 3 quả trứng gà)

100 gram củ hành tím khô

100 gram hành lá

50 gram sả

100 gram sa tế

100 ml mắm ruốc Huế

Các gia vị khác như: Tương ớt, tương cà, hạt mè, dầu ăn, nước sốt mayonnaise

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà chuẩn vị Đà Lạt thơm ngon, giòn tan

Hướng dẫn các bước làm

Trong quá trình nướng, người thực hiện phải tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh thực phẩm, đeo găng tay và đội mũ để che tóc rơi vào bột làm giảm chất lượng của sản phẩm. Và đây chúng ta hãy bắt đầu nướng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím; rửa sạch rồi xay nhuyễn. Lưu ý, nếu bạn cắt hành bằng dao; mắt bạn sẽ dễ bị kim châm, vì vậy nếu bạn không muốn nước mắt chảy xuống khi thái hành; hãy sử dụng máy thái chuyên dụng hoặc cắt khô dưới vòi nước. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi đổ 2 thìa dầu vào chảo đun nóng già cho hành tím vào; phi cho đến khi hành tím thơm và chín vàng thì cho ra đĩa; bạn nhớ chuẩn bị sẵn giấy cho ráo dầu nhé.

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà chuẩn vị Đà Lạt thơm ngon, giòn tan

Sả rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài rồi đập dập, băm nhỏ. Đổ 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sả vào xào khoảng 1-2 phút cho đến khi vàng đều thì đổ ra chén (Chú ý không đun quá lửa; không cần để lửa liu riu). Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trên món bánh tráng nướng không nên thiếu mỡ hành; đối với hành tím bạn đem 1/2 củ hành tím phi thơm với 2 thìa dầu. Lưu ý, dầu chiên càng nhiều để hành trộn dầu bóng trông thơm ngon; hành không nên chín quá; để riêng ra 1 chén; ½ phần còn lại xay nhuyễn.

Bước 2: Nướng bánh và cho nguyên liệu

Bạn có thể nướng trên bếp than hoặc bếp ga với bật lửa vừa, nhưng tuyệt đối không nướng trên bếp than tổ ong vì có thể gây ngộ độc. Đặt vỉ nướng lên bếp đậy vung lại và nướng tròn.

Cho các gia vị như sau: 1 thìa cà phê sả; 1 thìa cà phê sa tế; 1 thìa cà phê dầu nhớt hàn the; 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế lên bánh tráng. Đập 3 quả trứng cút hoặc 1 quả trứng bánh bông lan; sau đó dùng cọ trộn nhanh trứng với gia vị vừa ăn; lật bánh cho đều. Bây giờ để lửa nhỏ hơn một chút để tránh bánh tráng bị cháy; cũng để trứng và gia vị thấm đều và đủ thời gian để bánh chín. Trong khi trứng chưa chín, bạn rắc hành khô băm nhỏ lên bề mặt bánh; rưới tương ớt; tương cà hoặc bất kỳ loại nước sốt nào bạn thích lên nhiều lần rồi mới rắc hành phi lên mặt bánh.

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà chuẩn vị Đà Lạt thơm ngon, giòn tan

Chỉ cần thực hiện theo các bước cực kỳ đơn giản sau đây, bạn đã có thể tự tay chế biến những chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon mà vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách làm Bánh tráng nướng Đà Lạt, hay cần hỗ trợ thêm, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng kết nối và giải đáp. Chúc mọi người thành công với món ngon này!

Trích dẫn từ baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *