Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh

Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh
4 phút, 39 giây để đọc.

Gà nấu nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc với mọi gia đình Việt. Nhờ một biến tấu nhỏ với việc cho thêm nấm vào, món nước hầm sẽ nhanh chóng trở nên ngon hơn, lạ mắt và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình. Cùng học cách làm gà nấu nấm đông cô nof.vn bổ dưỡng này nhé!

Cách làm gà nấu nấm đông cô

Nguyên liệu

Nấm hương khô 200g

100g nấm hương tươi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng các loại nấm khác như nấm rơm, nấm bào ngư, …)

Ức gà 300g

Tỏi 2 tép

Gừng 10g

Dầu hào 3 muỗng canh

2 thìa rượu Thiệu Hưng (loại rượu nổi tiếng của Thượng Hải, có vị ngọt, hương nồng và thơm, có thể bỏ qua nếu thiếu)

Tinh bột ngô 1 muỗng canh

Cây hành lá 1

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt gia vị, xì dầu, tiêu, …

Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà

Nếu bạn quyết định mua gà sống, hãy làm sạch và sau đó rửa với muối để khử mùi hôi. Nếu mua gà đã làm sẵn, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ. Ướp gà với 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu xay trong vòng hơn 30 phút để gà ngấm gia vị.

Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh

Sơ chế nguyên liệu khác

Cà rốt rửa sạch thái miếng nhỏ hoặc tỉa hoa. Hành tây xé nhỏ, rửa sạch và bổ múi cau. Nấm đông cô các bạn đem ngâm nước ấm và muối để nấm nở ra. Sau đó bạn rửa sạch, vắt khô, dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm. Cho nấm vào thố nhỏ, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường trong vòng 15-20 phút.

Bước 2: Cách làm gà nấu nấm

Bạn bắc chảo lên bếp đun sôi một ít dầu. Khi dầu nóng, cho 1/2 củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô, hành tây và cà rốt vào cùng với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều. Vẫn dùng một chảo khác để không bị ám mùi hành còn lại rồi cho gà vào rán. Khi thịt gà chín và săn lại thì tắt bếp.

Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh

Sau đó trong một cái nồi bạn đổ nước dừa vào đun sôi. Trong nước dừa sôi, cho thịt gà, cà rốt và nấm vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa ăn, sau đó cho một thìa bột năng vào (bạn đã hòa tan phần bột này vào bát). Nấu cho đến khi nồi nước dừa đặc lại. Cuối cùng cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Múc ra bát và thưởng thức ngay món gà nấu nấm thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Tham khảo cách làm gà nấu nấm kim châm chi

Ngoài cách làm gà nấu nấm đông cô, bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách làm khác để bữa ăn gia đình thêm phong phú:

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt ức gà: 300g

Nấm kim châm: 2 túi

Hành tím: 1 củ

Hành hoa, mùi ta, cách

Gia vị khác: Mắm, muối, tiêu xay,…

Cách làm gà nấu nấm kim châm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem làm sạch với nước muối pha loãng để khử mùi tanh của thịt. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa cà phê tiêu xay, muối, bột nêm và một chút dầu hào. Đảo đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể chần nấm kim châm với nước sôi và vài hạt muối. Hành khô rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành, mùi bạn bỏ gốc rồi thái chỉ.

Cách làm món gà nấu nấm đông cô bổ dưỡng cho gia đình ngày se lạnh

Bước 2: Xào thịt gà với nấm kim châm

Bạn bắc chảo xuống cho ít dầu vào phi thơm hành tím cho thơm. Sau đó cho gà vào và chiên đều tay cho đến khi gà săn lại. Tiếp tục cho nấm kim châm vào xào cùng với gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn xịt thơm hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp. Khi gà xào nấm kim châm chín, bạn trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

Mẹo thực hiện thành công

Sau khi ăn nấm, không nên uống ngay đồ uống lạnh như trà đá, cà phê đá vì nấm có tác dụng bổ nên uống đồ lạnh ngay sau đó rất dễ bị cảm, khó chịu. Không nên dùng dụng cụ nấu ăn bằng nhôm để nấu nấm vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm khiến nấm chuyển sang màu đen.

Mẹo khử mùi nấm hương: Ngâm nấm hương khô, rửa sạch nhiều lần rồi vắt lấy nước. Sau đó bạn đun sôi nước, cho nấm vào nấu khoảng 2 phút với một chút rượu ăn. Đun sôi trong 15 phút để nấm mềm hoàn toàn và hết mùi.

Không chỉ đơn giản, mà còn hấp dẫn. Chỉ vài bước là bữa cơm gia đình bạn đã trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn với cách chế biến gà nấu nấm đông cô ngon tuyệt này rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với chúng tôi nhé!

Trích dẫn từ baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *