Cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm, béo ngậy

Cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm, béo ngậy
3 phút, 8 giây để đọc.

Thịt kho dừa hay còn gọi là thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn thơm ngon, béo ngậy ăn với cơm trắng rất ngon. Cùng nhau vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo

Trước tiên hãy chọn những miếng có màu hồng, không nên chọn những miếng thịt nhạt, nhạt vì thịt có thể để lâu, dễ ôi thiu và có mùi hôi.

Thịt tươi thường dẻo nên nếu thấy dẻo trở lại thì dùng tay ấn nhẹ vào, không mua nếu thấy thịt trơn, dính và có chất nhầy.

Bạn nên mua thịt vào sáng sớm để chọn cho mình những miếng thịt tươi ngon.

Cách chọn mua trứng

Trứng tốt thường có bề ngoài hồng hào, phủ một lớp phấn trắng, cầm rất chắc tay. Không nên chọn những quả trứng vịt lộn có màu sắc xỉn, có mùi hôi.

Phôi trứng có màu hồng trong suốt, ở giữa có chấm màu hồng, có đệm khí đường kính không quá 1 cm, đường viền đứng yên, đó là trứng tươi. Ngược lại, trứng để lâu sẽ có xu hướng nổi đốm đỏ với nhiều đường vân và túi khí rộng hơn 1,5 cm. Trứng hư cũng có màu sắc không đều, xám xỉn.

Cách kiểm tra trứng hay là cho trứng vịt vào nước muối sinh lý 10%. Trứng để được 3-5 ngày thì chìm xuống đáy khi thả vào dung dịch trứng. Nếu trứng nổi trên bề mặt dung dịch thì đã quá 5 ngày, không nên sử dụng nữa.

Giữ quả trứng trên tay và lắc nhẹ. Trứng mới khi lắc sẽ không phát ra âm thanh, lắc càng lâu sẽ kêu như có nước bên trong.

Cách chế biến Thịt kho tàu

Ướp thịt

Cho 500g thịt ba chỉ hoặc thịt lợn vào tô, nên chọn loại thịt có da mỏng để giữ được độ ngon, mềm và không bị ngấy.

Lần lượt nêm vào bát 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu, trộn đều.

Dùng giấy bạc đậy bát thịt lại, ướp ít nhất 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm, béo ngậy

Thắng nước đường

Từ nửa đêm, đặt nồi trên bếp 700W. Đổ 1 thìa cà phê đường vào nồi, dùng đũa trộn đều cho đến khi đường có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Chờ nước đường nguội, màu sẽ đậm hơn, cho 1 lát rút nước cho loãng.

Kho thịt

Bật bếp chọn chế độ nấu lẩu 1500W, gắp thịt đã ướp cho vào nồi, chiên đến khi thịt săn lại thì cho 400ml nước dừa vào.

Cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đúng vị, thịt mềm, béo ngậy

Đậy nắp nồi và giảm công suất xuống 700W để ninh thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy cạn nước thì đổ thêm nước, đổ 5 quả trứng vịt lộn đã luộc vào nồi, đậy vung đun trong 30 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món thịt kho trứng cực ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng. Món ăn mềm ngon, đậm đà, thịt heo beo béo kết hợp với trứng vịt bùi bùi cực đưa cơm đấy nhé!

Món thịt kho tàu này rất dễ nấu nên bạn có thể không mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa cơm ngày Tết của gia đình. Món ăn có thể kết hợp với cơm, bánh mì, bánh chưng hoặc dưa leo. Đặc biệt, món ăn này có thể để được lâu mà vẫn ngon. Nếu muốn bảo quản và ăn dần trong vài tuần thì nên thay nước dừa.

Nguồn: dienmayxanh.com

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.