Cách làm bánh mì chảo tại nhà ngon như ở nhà hàng Âu

Cách làm bánh mì chảo tại nhà ngon như ở nhà hàng Âu
3 phút, 56 giây để đọc.

Một món ăn gần giống như bò bít tết mà chúng ta hay ăn nhưng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo dưới đây để khám phá nhiều thêm về lĩnh vực ẩm thực nhé!

Nguyên liệu

1 quả dưa chuột

1 củ hành tây

1 quả cà chua

băp cải trăng

3 củ hành tím

Vài nhánh tỏi

2 miếng phô mai con bò cười

2 xúc xích Đức

2 củ khoai tây

Rau mùi

2 quả trứng gà

100g nấm

200g thịt lợn băm

150g thịt bò

2 ổ bánh mì

½ thìa cà phê tiêu xay

2 thìa cà phê bơ thực vật

2 thìa cà phê nước mắm

2 thìa cà phê hạt gia vị

2 thìa cà phê đường

1 thìa bột ngọt

Lưu ý đây là nguyên liệu làm món bánh mì chảo dành cho 2 người nên khi trình bày các bạn nhớ chia nguyên liệu làm hai phần nhé!

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò: rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

Đối với thịt lợn chưa xay: Rửa sạch với nước rồi cho vào lọ nhỏ, chà xát.

Hành tây: bóc vỏ và rửa sạch. Rễ thái mỏng, hành tây cắt hạt lựu.

Với cà chua, dưa chuột: rửa sạch thái mỏng (cắt chéo dưa chuột).

Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi dày 1 cm.

Cách làm bánh mì chảo tại nhà ngon như ở nhà hàng Âu

Nấm rơm, rau mùi: bạn đem rửa sạch.

Bắp cải trắng: Bạn đem thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch với nước.

Cuối cùng là hành tím và tỏi: bóc vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Các bước làm

Để làm bánh mì bằng chảo, chúng ta phải trải qua 5 công đoạn. Các công đoạn rất đơn giản nhưng cũng mất nhiều thời gian nên bạn hãy sắp xếp công việc sao cho trọn vẹn món ăn này nhé!

Bước 1: Ướp các nguyên liệu

Đối với thịt heo xay: Đem nêm một thìa cà phê hạt nêm, một chút bột ngọt, một thìa cà phê nước mắm, một chút tiêu xay và một ít hành tỏi xay. Sau đó trộn đều và để thịt ngấm khoảng 15-20 phút.

Đối với thịt bò: ướp ½ thìa hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, hành tỏi băm. Cũng như thịt lợn băm, trộn đều và để ướp trong vòng 15-20 phút.

Bước 2:Chiên các nguyên liệu

Chiên xúc xích: Xúc xích rửa sạch, khía cạnh trên bề mặt rồi chiên trong chảo dầu nóng với lửa nhỏ cho đến khi xúc xích chín.

Chiên khoai tây: đặt chảo lên bếp đợi nóng già. Sau đó, chúng tôi phục vụ dầu ăn. Khi dầu nóng, chiên khoai tây cho đến khi chín.

Cách làm bánh mì chảo tại nhà ngon như ở nhà hàng Âu

Bước 3: Làm xíu mại thịt heo

Trước tiên bạn cần vo thịt viên đã ướp thành những viên thịt tròn. Sau đó, ta cho những viên thịt đã chuẩn bị vào hấp trong vòng 15 phút.

Bước 4: Làm nước sốt

Ta bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu cho đến khi bơ tan chảy. Sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào, tiếp đến là hành tây đã thái hạt lựu. Khi hành tỏi đã thơm thì cho cà chua, nấm vào xào cùng. Trong khi xào, bạn cho một chút đường, hạt nêm và 1 thìa cà phê tương cà vào nấu cho đến khi nấm chín. Sau đó đợi sốt nguội rồi cho vào cối xay nhuyễn.

Cách làm bánh mì chảo tại nhà ngon như ở nhà hàng Âu

Bước 5: Hoàn thành

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo gang, cho bơ vào đun cho đến khi tan chảy. Sau đó cho thịt bò, xúc xích và trứng đập dập vào. Sau đó ta đổ nước sốt, một ít xíu mại vào hấp, nhớ bày trí sao cho đẹp mắt rồi cho bắp cải, dưa leo, cà chua, hành tây, khoai tây, bắp cải, ngò rí vào trộn đều. Và bánh mì chảo tất nhiên là cốt yếu của bánh mì. Bạn có thể cắt miếng bánh mì với nước sốt và cho các món ăn được chế biến và phục vụ trong chảo!

Làm bánh mì chảo cho bữa sáng cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, thời gian để nướng bánh mì sẽ mất một khoảng thời gian nên bạn có thể sơ chế và nấu chín nguyên liệu để sáng thức dậy chỉ cần nướng nóng là có thể dùng được. Hi vọng với công thức làm bánh mì chảo trên đây bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

Trích dẫn từ baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.