Bánh cuốn nóng – món ngon đúng chuẩn mỗi sáng cho gia đình
Cách chế biến bánh cuốn nóng đúng cách là tẩm một lớp bột mỏng, dẻo quanh miếng thịt, chấm với chén nước mắm chua ngọt … mọi thứ hòa quyện và tan trong miệng với hương vị tuyệt vời, ngon khó tả. Không cần lò nướng, chỉ cần một chiếc chảo và một vài nguyên liệu cần thiết là bạn đã có ngay món bánh cuốn nóng hổi. Chỉ qua các bước làm bánh cuốn nóng đơn giản dưới đây, bạn đã có thể làm nên món ngon “vạn người mê” cho gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
150gr bột gạo
100gr bột năng
850 ml nước
3 muỗng canh dầu ăn
1 Muỗng cafe muối
300g thịt băm
3 miếng mộc nhĩ lớn
1 quả chanh
1 nhánh tỏi
1 quả ớt
Nước lọc
Hạt tiêu, muối, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nấm hương, mọc nhĩ trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm rồi bắt đầu cắt gốc, thái miếng nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm
Bước 1: Pha bột
Dùng một cái âu lớn, cho bột gạo, bột năng và một chút dầu ăn, muối vào. Đổ 500 ml nước vào trộn đều cho đến khi bột tan hết trong nước, không bị vẩn đục. Sau đó để bánh nghỉ khoảng 2 tiếng, cho vào tủ lạnh bảo quản.
Bước 2: Làm phần nhân
Ướp thịt: trộn thịt băm, muối, hạt tiêu, ướp 5 phút. Dùng chảo nhỏ bắt lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm rồi cho hành tím vào xào. Sau đó cho thịt băm đã ướp vào, trộn nhẹ. Tiếp tục, cho nấm rơm vào đảo đều, xào cho đến khi nhân chín thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước mắm chấm
Cho 4 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê giấm trái cây, 3 thìa cà phê nước sôi, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và 2 thìa cà phê đường vào trong một cái âu sạch. Khuấy đều cho đường tan hết trong hỗn hợp. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào trộn đều.
Thực hiện theo 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành món nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua, cay. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị từng vùng, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm độ mặn ngọt của nước chấm.
Bước 4: Tráng bánh cuốn
Dùng chảo có tráng lớp chống dính để tráng bánh. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm một chút dầu rồi tráng chảo để tráng dễ dàng hơn. Đổ một muỗng canh bột mì vào trộn đều trong chảo, đậy vung trong 15 giây cho bột chín. Bạn tráng bột càng mỏng thì bột sẽ càng ngon. Cho nhân vào giữa miếng bột và gói lại.
Bước 5: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm
Món bánh cuốn nóng hổi ngon không thể thiếu rau và bánh cuốn. Giá đỗ rửa sạch, luộc chín rồi để ráo. Cắt dưa chuột thành từng miếng nhỏ. Rau thơm bạn đem rửa sạch và cắt lát mỏng. À bạn có thể cắt từng miếng tùy thích, có thể cắt dày hay mỏng tùy thích.
Chỉ vậy thôi, rất đơn giản, dễ làm và tiện lợi là bạn đã có thể hoàn thành một phần của thực đơn bữa sáng rồi. Cách làm bánh cuốn nóng này không tốn quá nhiều công sức lại mang đến cho bạn hương vị thơm ngon hấp dẫn như những cách làm cơm cuộn khác. Chúc các bạn thành công. Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây!
Trích dẫn từ baconcuu.com.vn
Thanh Thủy