Các món ăn nước ngoài khiến giới trẻ Việt điên đảo

Các món ăn nước ngoài khiến giới trẻ Việt điên đảo
5 phút, 6 giây để đọc.

Các món ăn nước ngoài với hương vị độc đáo; cách chế biến của nó khá đơn giản và trang trí đẹp mắt. Các món món ăn nước ngoài đã làm cho dân sành ăn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Các món ăn nước ngoài càng phổ biến ở Việt Nam và nó nhận được rất nhiều sự ủng hộ của dân sành ăn. Một vài nước có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất chính là: Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ. Từ quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng; thì những địa điểm này đều đông khách ra vào.

Món ăn nước ngoài được yêu thích tại Việt Nam

Trứng ngâm tương

Món ăn nước ngoài có mặt tại Việt Nam trong thời gian gần đây đã gây bão cộng đồng mạng; được kể đến trước chính là trứng ngâm tương. Nó là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn còn được gọi với tên trứng Mayak.

Trứng ngâm tương được là ra từ những nguyên liệu thân quen hằng ngày. Thêm vào đó thì, cách làm cũng đơn giản nên bạn hoàn có thể tự chê biến tại nhà. Trứng bạn nên rửa sạch, luộc cho sôi và để lửa nhỏ từ 3-4 phút để trứng được lòng đào.

Vớt trứng ra và ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút rồi mang đi lột sạch vỏ. Ta ngâm 6-8 tiếng trong hỗn hợp bao gồm trứng ba nước tương, nước lọc, đường, hành tây, hành baro, tỏi đã đun sôi. Bạn sẽ trải nghiệm vị béo, sánh dẻo từ lòng đỏ của trứng; thêm nữa là chua chua ngọt ngọt từ nước sốt. Món này ăn kèm với cơm nóng thì không gì sáng bằng.

Dalgona

món ăn nước ngoài

Dalgona (hay cà phê bọt biển) cũng là một món ăn nước ngoài ở Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc. Loại đồ uống này đốn tim giới trẻ với lớp cà phê thơm béo; kết hợp cùng dòng sữa mát lạnh, ngọt ngào. Thế nên ngay từ khi xuất hiện, thức uống này nhanh chóng trở thành trào lưu; thử thách thu hút giới trẻ ở nhiều quốc gia vào bếp trổ tài, trong đó có Việt Nam.

Để chế biến đồ uống mới mẻ này không quá khó; chỉ cần trộn 2 thìa cà phê gói, 2 thìa đường; và 2 thìa nước nóng rồi đánh đều bằng tay; hoặc máy đánh trứng cho đến khi trở nên bông, mịn như kem và có màu nâu nhạt. Cuối cùng, bạn phủ lớp bọt lên trên ly sữa nóng; hoặc lạnh tùy theo sở thích của mình rồi có thể thưởng thức ngay loại đồ uống độc đáo này.

Xôi mít

Xôi mít với sắc màu bắt mắt là một trong những món ăn chuẩn vị Thái Lan; được giới trẻ Việt cực ưa chuộng. Món ăn nước ngoài ở Việt Nam này có kích thước khá nhỏ; so với những món xôi thông thường khác.

món ăn nước ngoài

Những múi mít được tách ra bỏ hạt; sau đó người ta sẽ nhồi phần xôi nếp dẻo đã được nấu chín vào trong; và rưới thêm cả lớp nước cốt dừa trắng tinh thơm béo và một chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng… để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài; đảm bảo sẽ khiến những tín đồ hảo ngọt, hảo nếp vô cùng thích thú.

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch Singapore là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử; và khi du nhập vào Việt Nam đã được lòng thực khách Việt. Món ăn nước ngoài này phải được để riêng biệt, một thố cháo trắng nóng hổi; và thô ếch rim quyện hương hành, gừng thơm phức.

Thưởng thức cháo ếch ngon nhất là vào những đêm trời se lạnh. Thịt ếch rim thì có vị ngọt ngọt, cay cay nhưng vô cùng đậm đà. Nước sốt rim thịt lại có màu nâu óng ánh cùng vài cọng hành lá xanh mát bên trên, đầy hấp dẫn cùng vị cháo dịu khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Bánh flan

món ăn nước ngoài

Cũng giống như những món ăn trên, bánh flan hay còn được gọi là bánh caramen; cũng là món ăn có gốc từ nước ngoài; và được du nhập vào Việt Nam cách đây khoảng vài chục năm về trước.

Bánh flan được sinh ra từ thời La Mã cổ đại xưa; lúc đó người ta sử dụng trứng gà trộn với mật ong; và tạo ra thứ bánh ngọt ngào này. Khi bánh flan là món ăn nước ngoài được du nhập vào Việt Nam; nhiều đầu bếp đã sáng tạo ra nhiều phiên bản bánh flan mới,; giúp khách đỡ nhàm chán và có nhiều sự lựa chọn hơn như bánh flan cafe; bánh flan cacao, bánh flan đông sương, flan dừa…..

Cơm chiên Dương Châu

món ăn nước ngoài

Cơm từ lâu cũng đã là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn; đặc biệt nó còn có vô vàn những món cơm nổi tiếng thơm ngon; như cơm tấm, cơm hến, cơm lam, cơm cháy,… Thế nhưng cơm chiên Dương Châu, một món ăn không có nguồn gốc ở Việt Nam; nhưng cũng được rất nhiều tín đồ ẩm thực Việt Nam yêu thích.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: dulichvietnam

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.