Các món ăn đường phố Hồng Kông nên thử

Các món ăn đường phố Hồng Kông nên thử
4 phút, 49 giây để đọc.

Ẩm thực đường phố ở Hồng Kông gắn liền với sự phát triển lâu dài ở đây. Nó làm cho các nền ẩm thực ở đây rất nổi bật; bởi giá cả phải chăng thích hợp dành cho người dân lao động bình dân. Khi đến với Hồng Không bạn không nên bỏ lỡ món ăn đường phố Hồng Kông nhé!

Vài nét về ẩm thực và món ăn đường phố Hồng Kông

Vào thế kỷ 19, các hàng ăn quy mô nhỏ đã bán các món ăn trên đường đường phố ở Hồng Kông xuất hiện. Nó trở nên phổ biến và thông dụng. Nó chứa đựng tinh hoa ẩm thực lâu đời ở Hồng Kong và các cửa hàng thức ăn đường phố Hồng Kông có tên gọi là Dai Dai Pai Dong.

Dai Pai Dong phát triển và đã tụ tập tại các chợ; nên bạn tìm được nó trong những khu chợ truyền thống. Dai Pai Dong vẫn phát triển và tồn tại đến nay; bỡi sự ưa thích của người dân địa phương và khách du lịch.

Các món ăn đường phố Hồng Kông nổi tiếng

Siu Mai

Siu Mai hay bánh bao hấp, là một trong những món ăn đường phố Hồng Kông phổ biến nhất. Hầu như ở mọi góc của thành phố, bạn có thể tìm thấy một gian hàng bán; những chiếc bánh bao hấp thơm ngon này với một chút dầu ớt và nước tương. Trong khi có rất nhiều phiên bản của của món ăn này ở khắp mọi nơi; nhưng phiên bản Quảng Đông truyền thống của Hồng Kông; được làm từ cá, thịt, thịt lợn xay, nấm đen, hành lá và gừng; được bọc trong một lớp bột mì thơm ngon màu vàng; là món được yêu thích nhất. Siu Mai được cho là món dim sum yêu thích của Hồng Kông; và là một phần thiết yếu của hành trình ẩm thực đường phố.

 Gaa Lei Yu Dan – cá viên

Có nguồn gốc từ các tỉnh Triều Châu và Phúc Kiến; món cá viên đã là một món ăn phổ biến ở miền Nam Trung Quốc kể từ thời nhà Thanh. Lúc đầu, cá viên ở Hồng Kông gần giống với kiểu Triều Châu (màu trắng và được luộc lên); sau đó người dân Hồng Kông đã thêm phương pháp của riêng họ; bằng cách chiên cá viên cho đến khi chúng trở nên vàng. Cá viên được làm từ bột cá mới xay, những viên chả cá ngon nhất được đánh bằng tay, thay vì được làm bằng máy để đảm bảo kết cấu mịn màng tơi xốp. Nước sốt cà ri cay có tác dụng làm tăng thêm vị giác của bạn; và được xiên trên một chiếc que nhỏ. Có lẽ đây là món ăn đường phố Hồng Kông phổ biến nhất.

Bo Lo Bao – Bánh dứa Hồng Kông

Một món ăn nhẹ mang tính biểu tượng của Hồng Kông chính là Bo Lo Bao (bánh dứa); là một loại bánh bột mì mềm với lớp vỏ giòn; mịn và có đường ở trên nhưng lại tuyệt đối không có miếng dứa nào trong bánh này. Nó được gọi như vậy do giống hình ảnh của một quả dứa; và thường được ăn kèm với một lát bơ dày kẹp ngay ở phần giữa bánh. Khi thưởng thức món ăn đường phố ở Hong Kong này bạn sẽ thực sự yêu thích nó nếu bạn là một tín đồ của các món ăn ngọt.

Bánh mì nướng kiểu Pháp Hong Kong

Dưới đây là một ví dụ về ẩm thực quốc tế được sửa đổi cho phù hợp với hương vị địa phương ở Hồng Kông. Bánh mì nướng kiểu Pháp Hồng Kông là một món ăn đường phố Hồng Kông khác biệt; bởi vì nó được nướng giòn chứ không phải chiên áp chảo. Nó được tìm thấy phổ biến trong những quán cà phê địa phương kiểu Hồng Kông; món ăn độc đáo này có hai lát bánh mì dày phủ trứng; ở giữa hai lát bánh mì chiên giòn thường là một miếng bơ đậu phộng. Để tăng sự ngon miệng của món ăn, bánh mì nướng còn được phủ bơ; và ăn kèm với xi-rô cây phong ở bên cạnh hoặc phết lên trên. Sáng tạo và ngon miệng, bánh mì nướng kiểu Pháp Hong Kong là một sản phẩm hoàn hảo của sự pha trộn văn hóa ẩm thực ở Hồng Kông

Ja Zu Da Cheung – món lòng nướng

Giòn ở bên ngoài, ngon ngọt và dai ở bên trong Ja Zu Da Cheung; là một món ăn nhẹ có hương vị độc đáo trong các món ăn đường phố Hồng Kông. Đối với những người lo lắng về vệ sinh thực phẩm; bạn cần biết là ruột được làm sạch một cách nghiêm ngặt; ngâm trong nước nóng và sau đó hầm hoặc xào với hành lá trước khi xiên xào que để nướng. Lòng nướng ăn kèm một ít mù tạt và nước sốt ngọt có thể trở thành một phần yêu thích; trong hành trình khám phá ẩm thực đường phố của bạn ở Hồng Kông.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: luhanhvietnam

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.