Món bò sốt tiêu đen thơm ngon khiến cả gia đình ai cũng phải mê

Món bò sốt tiêu đen thơm ngon khiến cả gia đình ai cũng phải mê
3 phút, 8 giây để đọc.

Thịt bò luôn là nguồn nguyên liệu được chế biến thành các món ăn ngon. Ngoài ra, thịt bò cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, vì vậy bạn nên bổ sung các món ăn từ thịt bò ít nhất 1 lần / tuần để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Để thay đổi khẩu vị cho thực đơn, bạn có thể tham khảo cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon mà nof.vn chia sẻ hôm nay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt bò

2 quả ớt chuông

1 củ hành tây

1 quả cà chua

Gia vị: tiêu đen, muối nở, dầu hào, bột mì

Nước chấm: 4 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 4 thìa bột năng, khoảng 150ml nước lọc.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Thịt bò là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, giá thành khá đắt nên rất dễ bị làm giả. Vì vậy, khi mua thịt bò, bạn cần hết sức lưu ý để tránh tiền mất tật mang. Đây là cách nhận biết thịt bò thật, ngon và tươi:

Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm nhẹ.

Màu sắc: Chọn thịt màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, thịt có vân trắng.

Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào bề mặt cùi có cảm giác tự nhiên, khô và không dính tay.

Thịt bò được chia thành thăn, bắp, gân, gầu và nhiều loại khác, nhưng khi chấm thịt bò với sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thăn nội.

Thịt bò được chia thành nhiều loại: thăn lưng, thăn lưng, bắp bò, ba ba (bắp hoa), mắt sườn, gầu…

Món bò sốt tiêu đen thơm ngon khiến cả gia đình ai cũng phải mê

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên của cách làm bò sốt tiêu đen là sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Rửa sạch thịt bò và cắt miếng dày 0,5 cm. Gừng, hành khô và tỏi bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rang ớt và tán nhuyễn.

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cho vào nồi, thêm chút nước, bắc lên bếp đun sôi sơ qua rồi bóc vỏ, bỏ hạt. Cho cà chua vào máy xay và thêm một ít tỏi.

Bước 2: Ướp thịt

Dùng cán dao hoặc búa để dần dần các miếng thịt bò mềm ra; Ướp thịt bò với 2 thìa hạt tiêu đen và ½ thìa muối nở. Sau 10 phút, cho hành, tỏi, gừng băm, tiêu, rượu, dầu hào, dầu ăn, xì dầu vào. Cho nguyên liệu này vào tủ lạnh để ngấm đều gia vị.

Món bò sốt tiêu đen thơm ngon khiến cả gia đình ai cũng phải mê

Bước 3: Thực hiện món ăn

Bắc nồi lên bếp, cho một chút bơ vào đun nóng. Thêm tiêu vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua xay nhuyễn ở trên vào trộn đều. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Hòa tan 01 thìa cà phê bột bắp vào một ít nước lạnh rồi đổ vào, dùng đũa khuấy từ từ. Nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, thực hiện bước tiếp theo.

Các bạn lưu ý khi chiên cần chiên thịt bò với lửa lớn, tránh cho ớt và chiên ngập dầu đến khi chín thì bắt đầu rưới nước sốt bò + hành tây vào rồi chiên ngập dầu khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị. Hòa một chút bột năng với nước, sau đó đổ từ từ vào chảo sốt, khuấy đều để nước sốt có vị ngọt nhẹ. Cho hạt tiêu và hành tây vào, đảo đều đến khi thịt mềm, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.