Cách làm chè bột sắn dây – món ngon dễ làm, gây thương nhớ

Cách làm chè bột sắn dây – món ngon dễ làm, gây thương nhớ
3 phút, 7 giây để đọc.

Vị ngon của củ sắn quyện với vị đậm đà của nước cốt dừa tạo nên món bánh ngon không cưỡng nổi, ai ăn cũng ghiền. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp với nof.vn để học cách làm chè bột sắn dây béo ngậy này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

500g bột sắn dây

40gr bột gạo nếp

3 thìa sữa đặc

200gr đậu xanh đã tách vỏ

500gr dừa nạo

150gr đường cát hoặc đường thốt nốt

Vừng rang, lạc rang

Cùi dừa khô sợ hãi (chọn loại vừa phải không quá cứng hoặc quá mềm sẽ làm chè mất vị ngon).

Lá dứa

Cách nấu chè khoai mì

Bước 1: Sơ chế và ngâm khoai mì

Để uống được chè sắn thì khâu chọn sắn rất quan trọng. Bạn không nên chọn những củ khoai tây quá lâu, có mùi lạ hoặc bị mốc. Do đó, trà của chúng ta sẽ mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm chè bột sắn dây - món ngon dễ làm, gây thương nhớ

Sau khi ngâm sắn, cho vào lược và vắt ráo, để nước vắt khoảng 1 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước phía trên, trộn đều phần bột đặc ở phía dưới với nước luộc mì. Bột gạo tẻ trộn với bột sắn dây + 3m bột canh sữa đặc + 3m bột canh. Hấp trong vòng 20 phút (nếu muốn ăn mềm thì hãy dùng bột mì thay thế vì bột nếp sẽ mềm hơn).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Dừa cắt nhỏ, đổ nửa cốc nước sôi trong 10 phút, sau đó vắt kỹ để được 1 cốc hương. Thêm một cốc nước và vắt vào một cốc giấm.

Muốn xanh thì lấy 1 ít bột lá mướp, chia hh làm 2 phần; cho 1 đến 2 phần bột lá dứa. Phần dứa còn lại buộc chặt vào nhau rồi nấu với đậu xanh.

Vo sạch đậu xanh, luộc chín. Món chè này không cần nhiều nước và nước dừa; vì vậy đậu xanh phải được tưới sau khi ninh nhừ, không cho quá nhiều nước và càng ít nước càng tốt. Bấm xem đậu đã mềm thì bỏ đường + 1/4 mcfe muối + 1 xíu nước cốt dừa + cùi dừa.

Bước 3: Nấu chè khoai mì

Lấy một nồi nước sôi già luộc từng viên trong khoảng 15 phút tùy to nhỏ tùy khoai, nếu có nhiều tinh bột khoai sẽ xuất hiện và khoai không nổi, nên nếm thử sau 15 phút là được. Bên trong là một, khoai mới chín, vớt ra cho vào nồi đậu xanh. Nấu lòng trắng trước.

Đun sôi một nồi đậu xanh, cho 1 chén còn lại vào nồi, đợi lòng sôi lại. Mục đích chia làm 2 lần nấu cho nước cốt dừa chín kỹ, không đun trên bếp quá lâu tránh bé bị hóc.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Rắc mè rang và đậu phộng giã nhỏ.

Đổ một muỗng cà phê ra cốc, có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Nếu muốn thưởng thức lạnh, bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức trong khoảng 2 tiếng. Bạn có thể thêm vài viên đá sẽ nhanh hơn, nhưng nếu làm như vậy, bạn sẽ cần cho thêm đường khi nấu với nước cốt dừa.

Cách làm chè bột sắn dây - món ngon dễ làm, gây thương nhớ

Tuy nhiên, với cách làm đơn giản, chè bột sắn dây có thể mang lại cho bạn một hương vị ngon. Ngoài món chè giải nhiệt; chè bột sắn dây còn là một món tráng miệng rất thú vị. Vậy còn chần chừ gì mà không lưu ngay cách nấu chè khoai mì này vào món chè ngon của bạn nhỉ? Chúc các bạn thành công.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.