Mách bạn cách làm món mực rim me chua cay ngon hết sảy

Mách bạn cách làm món mực rim me chua cay ngon hết sảy
3 phút, 22 giây để đọc.

Cùng trổ tài chế biến món mực rim me chuẩn theo công thức chả mực nổi tiếng Đà Nẵng. Muốn làm thì hãy cùng vào bếp làm món mực rim me thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị món mực rim me

Món mực rim me mang đến vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút gia vị đậm đà, mọi thứ hòa quyện trong từng con mực nhai ngấu nghiến, chắc chắn món mực khô rim me sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã biến món mực khô nhạt trở nên mặn mà thơm ngon, không để các bạn đợi lâu, cách chế biến món mực rim me dưới đây, chúng ta cùng vào bếp nhé. 

Mực khô: 200gr

Tôi: 50 gr

Sả: 1 nhánh

Ớt: 1 trái

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Gừng: 1 củ nhỏ

Tỏi: 2 tép

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 thìa cà phê

Dầu ăn

Cách làm mực rim me chua cay ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi một cốc nước nóng, cho me vào, khuấy tan me sau đó lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bả.

Bạn nấu mực khô sơ qua khi thấy thân mực vừa se lại. Tránh nướng mực quá lâu.

Cho mực khô vào túi vải, sau đó dùng chày quết nhẹ để mực không bị cứng trong quá trình chế biến. Nếu không có bludger, bạn có thể sử dụng cán dao để thay thế.

Mách bạn cách làm món mực rim me chua cay ngon hết sảy

Mực xong thì xé bằng tay hoặc dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng, sả bạn bóc vỏ, rửa sạch, lọc lấy nước, đập dập, băm nhuyễn. Ớt trái bạn cũng rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2: Chế nước sốt me

Chuẩn bị nước sốt me: Đầu tiên, bạn ngâm 100 g me đã nấu chín trong 250 ml nước sôi cho đến khi me mềm.

Sau đó cho ớt khô, nước mắm, sa tế, 50 g đường vào trộn đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Rim khô mực với me

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào khi dầu nóng già thì cho tỏi, gừng, sả, ớt vào trộn đều cho thơm rồi cho mực vào đảo liên tục.

Sau đó bạn cho nước me vào, khuấy liên tục. Bạn cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường và ớt bột đun nhỏ lửa để mực ngấm gia vị, nhớ đảo mực liên tục, đều tay để nước sốt bám đều vào mực và không bị cháy. Khi nước sốt sánh lại, bọc từng miếng mực, tắt bếp là hoàn thành món mực khô rim me.

Mách bạn cách làm món mực rim me chua cay ngon hết sảy

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Đổ nước sốt me vào đảo đều đến khi cạn còn một nửa thì giảm lửa, cho mực khô vào bờ. Đảo đến khi gần cạn nước, đảo nhanh tay để tránh mực bị cháy rồi tắt lò. Rắc mè rang lên trên rồi bày ra đĩa.

Trình bày

Bạn thấy không, cách làm khô mực xào me rất đơn giản chỉ 2 bước chính là món ăn đã sẵn sàng. Giờ thì bạn hãy mang món mực ra đĩa thưởng thức vị chua ngọt thơm ngon ngay thôi nào.

Yêu cầu thành phẩm: mực có màu vàng nâu, mực không bị khô mà dẻo, giòn, lớp áo me đều, mềm và có vị chua tự nhiên.

Với cách làm chả mực ngon này, bạn không sợ để lâu sẽ bị hỏng. Nếu chúng ta chọn những nguyên liệu tươi ngon, quan tâm đến chất lượng và bảo quản tốt trong tủ lạnh thì thời hạn sử dụng có thể lên đến 2 tháng. Hi vọng bạn sẽ có được thành quả ưng ý với cách làm chả mực này.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.