Dinh dưỡng cho bà bầu: Một số chất cần có cho mẹ và con

Dinh dưỡng cho bà bầu: Một số chất cần có cho mẹ và con
3 phút, 29 giây để đọc.

Để thai nhi phát triển toàn diện nhất; thì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu quyết định phần lớn. Nói một cách chính xác rằng một đứa trẻ được sinh ra như thế nào; đều hoàn toàn phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ.

Vì vậy, nếu bạn muốn con yêu của bạn tận hưởng khoảng thời gian tốt nhất. Thì hãy đảm bảo rằng bạn đã bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sau đây khi mang thai. Cơ thể mẹ bầu khi mang thai cần lượng dinh dưỡng gấp nhiều lần; so với người bình thường; để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi phát triển toàn diện.

Đây là lý do tại sao chế độ dinh dưỡng của bà bầu từ xưa đến nay rất được coi trọng. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai mẹ không thể thiếu những chất sau:

Axit folic chống dị tật bẩm sinh

Axit folic là loại vitamin có khả năng kích thích sự phát triển trí não; và cột sống của thai nhi. Vậy nên, trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu cần được đặc biệt chú ý. 

Cơ thể bà bầu cần bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày; để thai nhi không bị dị tật ống thần kinh, khó phát triển trí não sau này.

Acid Folic có nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như: rau có màu xanh đậm, các loại đậu, cam; hay các loại sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung khác.

Canxi rất cần thiết cho sự hình thành hệ xương và răng của trẻ

Canxi có nhiều trong cá, đậu hũ, rau, hải sản. Khi mang thai lượng canxi cần thiết cho cơ thể mẹ tăng lên, bởi không chỉ duy trì sức khoẻ cho người mẹ; mà canxi còn rất cần thiết cho sự phát triển răng và hệ xương của bé.

Các bà bầu hãy đảm bảo thu nạp khoảng 1,000mg Canxi mỗi ngày nếu muốn mẹ và bé đều khỏe khoắn cứng cáp nhé.

Sắt là nhu cầu thiết yếu khi mang thai

Điều gì sẽ xảy ra nếu chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị thiếu sắt? Mẹ bầu sẽ phải đối diện với những nguy cơ như chết thai lưu, con sinh ra bị còi cọc; thậm chí thiếu máu khi sinh có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm đáng lo ngại khác.

Sắt có vai trò quan trọng trong việc hình thành máu, có chức năng vận chuyển oxi đi khắp cơ thể bé. Hãy bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày một số loại thức ăn giàu sắt như: thịt gà, thịt đỏ, trứng,…

Tuy nhiên, các bà bầu không nên dùng cà phê và trà sau khi ăn thực phẩm có sắt; vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.

Các loại rau, củ, quả tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu

Táo bón là hiện tượng phổ biến các bà bầu gặp phải khi mang thai. Đó là lý do các bà bầu không thể bỏ qua các loại rau, củ, quả chứa nhiều chất xơ và các vitamin bổ dưỡng khác tốt cho hệ tiêu hoá.

Khi bổ sung vào bữa ăn các loại thực phẩm rau xanh thúc đẩy quá trình tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và cực kì .

Những loại thực phẩm thường ngày chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu. Tuy nhiên sẽ là vô cùng thiếu sót nếu mẹ bầu không dùng viên bổ sung mỗi ngày để tăng cường các vitamin và khoáng chất cần thiết như acid folic, Omega 3, Canxi, vitamin D3, các vitamin nhóm A, B, E,… cùng các nguyên tố vi lượng giúp mẹ khoẻ, con phát triển toàn diện cân đối.

Trên đây là những chất dinh dưỡng cho bà bầu không thể thiếu trong quá trình mang thai mà Nof mang đến. Để con khoẻ, mẹ vui, hãy bắt đầu chăm sóc ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ nhé!

Theo Preiq

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.