Bổ sung chất DHA cho bà bầu theo từng giai đoạn phát triển của thai kỳ

Bổ sung chất DHA cho bà bầu theo từng giai đoạn phát triển của thai kỳ
3 phút, 6 giây để đọc.

Ngay từ khi mang thai, mẹ có thể bổ sung đầy đủ các nguồn DHA; để giúp con yêu đạt thể trạng tốt nhất. DHA cho bà bầu ở mỗi giai đoạn đều là cấu hình chuẩn, hãy cùng Nof sử dụng trong “cẩm nang thai kỳ” của bạn để lưu giữ thêm kiến ​​thức nhé!

Trong những năm đầu đời, DHA là dưỡng chất quan trọng nhất hình thành nên não bộ; và trí thông minh của trẻ. DHA đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não của trẻ; và thuộc nhóm Omega-3. Đồng thời có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ phát triển thị giác của trẻ. 

Khi được cung cấp đủ lượng DHA cần thiết, trẻ sẽ có trí nhớ tốt hơn, thông minh hơn và mắt tinh nhanh hơn. Khi đó, cơ thể đủ sức khỏe để chống lại các bệnh dị ứng, bệnh đường hô hấp và cảm lạnh.

Nếu không có DHA, trẻ sẽ sinh ra rất chậm lớn; trí nhớ kém hơn các bạn cùng trang lứa. Ngoài ra, bà bầu không được bổ sung đủ DHA trong thai kỳ rất dễ bị trầm cảm sau sinh; vì vậy, việc bổ sung DHA cho bà bầu là vô cùng cần thiết.

1/ Khi nào có thể bắt đầu bổ sung DHA cho bà bầu?

Ngay từ khi vừa hình thành bào thai, não bộ của thai nhi đã bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ. Do đó, mẹ cần hiểu rằng việc bổ sung DHA từ những ngày đầu thai kỳ là vô cùng quan trọng trong quá trình hỗ trợ con yêu phát triển toàn diện.

Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, sức khỏe cũng như khả năng nhận thức; và sự phát triển thể chất của bé yêu có cơ hội đạt mốc 10 điểm suốt tương lai về sau; nếu mẹ bầu biết cách ăn uống hợp lý, khoa học trong 1000 ngày vàng đầu tiên. Việc bổ sung DHA cho bà bầu cần được tiến hành càng sớm càng tốt ngay cả trước khi mang thai.

2/ Bổ sung DHA chuẩn theo từng giai đoạn

– 3 tháng đầu: Ngoài sữa, những thực phẩm giàu DHA khác mẹ bầu có thể bổ sung. Trong 3 tháng đầu tiên này là rau xanh đậm, bánh mì, thịt nạc, ngũ cốc, cá…

– 3 tháng giữa: Giữa thai kỳ, não thai nhi phát triển liên tục và mạnh mẽ; với hơn 250.000 tế bào thần kinh hình thành trong mỗi phút. Chính vì vậy lúc này, mẹ nên đảm bảo bữa ăn hằng ngày của mình gồm 1 phần đạm, 3 phần béo và 6 phần bột đường; để đảm bảo thai nhi không bị thiếu hụt DHA.

– 3 tháng cuối: Tuy không tăng cân nhanh như 3 tháng giữa, nhưng thai nhi rất cần a-xít béo để tập trung phát triển mạch máu và hệ thần kinh. Do đó, mẹ cần bổ sung nhiều DHA cho trí não con phát triển tốt nhất.

3/ Các nguồn bổ sung DHA cho bà bầu

Để đảm bảo đủ DHA cần thiết cho não bộ thai nhi và sức khoẻ; cần khoảng 200mg lượng DHA mỗi ngày. Bổ sung DHA cho bà bầu, cách tốt nhất là ăn nhiều các loại thực phẩm giàu DHA; và uống thêm những viên vitamin tổng hợp có chứa Omega với thành phần chính DHA và EPA.

Các loại thực phẩm chứa nhiều DHA cho bà bầu có thể kể đến là cá hồi, cá ngừ, cá thu nhỏ, trứng gà, thịt gà, tôm hấp, gan gà, gan bò, cua hấp,…

Theo Preiq

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.