Cùng làm bánh flan mềm mịn, béo ngậy mà không bị rỗ

Cùng làm bánh flan mềm mịn, béo ngậy mà không bị rỗ
3 phút, 26 giây để đọc.

Bánh flan sữa tươi là món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta có thể thưởng thức bánh của riêng mình, cũng có thể cho vào trà sữa để có được một lớp men vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chuẩn bị bánh tại nhà cũng rất đơn giản nên hôm nay nof.vn sẽ gửi đến các bạn công thức làm bánh flan ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu

Đối với bánh flan sữa tươi, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu làm cả phần caramen và phần nhân bánh. Tuy nhiên, nguyên liệu rất cơ bản và dễ tìm nên bạn có thể ra chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi để tìm mua nguyên liệu. Sau đây là công thức để bạn làm 25 chiếc bánh flan sữa tươi.

Nguyên liệu lớp Caramel

300g đường

150ml nước lọc

100ml nước sôi

Nguyên liệu lớp bánh Flan

1l sữa tươi

300g trứng 

175g lòng đỏ trứng gà

100g đường

Các bước thực hiện

Để hoàn thành món bánh flan sữa tươi ngon và đẹp mắt, bạn phải thực hiện theo 3 bước: tráng caramen, tráng bánh và hấp. Các bước rất quan trọng, vì vậy hãy tập trung!

Bước 1: Làm phần caramel

Đổ 300g đường và 150ml vào nồi, cho vào lò nấu chín. Nấu trong khoảng 25 phút. Lưu ý khi nấu không được dùng đũa trộn đều vì như vậy sẽ bị lại đường. Bạn cũng nên tránh để nước bắn vào người, vì dung dịch này có nhiệt độ rất cao trong quá trình đun nấu và rất khó xử lý nếu dính vào người. Sau khi nấu 20 phút, chắt lấy 100 ml nước. Sau đó tiếp tục đun thêm 5 phút cho đến khi nước chuyển sang màu vàng nâu, đặc lại thì tắt bếp.

Cùng làm bánh flan mềm mịn, béo ngậy mà không bị rỗ

Sau đó, bạn cho từ từ 100 ml nước sôi vào dung dịch đã nấu. Cuối cùng đợi phần caramen nguội bớt rồi cho vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 10-15 phút cho đông lại.

Bước 2: Làm phần bánh

Đầu tiên, bạn đổ 1l nước vào nồi và bắc lên bếp.

Trong khi chờ sữa, bạn đập 300g trứng, cho 175 lòng đỏ (khoảng 8 lòng đỏ) vào đánh đều. Nhớ rằng bạn không nên đánh trứng để tạo bọt mà chỉ nên đánh theo hướng bạn đã định sẵn. Bước tiếp theo, bạn đợi sữa sôi đến khoảng 70 độ. Nếu sữa sôi hoàn toàn, trên 70 độ có thể làm trứng sôi. Nếu bạn lỡ nấu sữa, hãy đợi sữa nguội. Sau đó đổ sữa vào phần trứng đã chuẩn bị, lược dung dịch này qua lưới thép không gỉ. Cuối cùng bạn chỉ việc cho hỗn hợp này vào khuôn cùng với phần caramen đã chuẩn bị sẵn.

Cùng làm bánh flan mềm mịn, béo ngậy mà không bị rỗ

Bước 3: Hấp bánh

Để bánh hấp không bị vỡ, hãy nhớ những điều cơ bản sau:

Đừng để lửa lớn quá. Không nên đậy nắp quá chặt, cứ 10 phút chúng ta lại dễ dàng mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Khi hấp, bạn có thể kiểm tra bột chín hay chưa bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn lên bề mặt bột, nếu thấy bột dẻo tức là bột đã được nướng chín. Cuối cùng, khi bột đã được, bạn để nguội và cất vào tủ lạnh. Khi lấy bột ra, bạn chỉ cần ấn nhẹ miếng bột, bóp nhẹ vào thành hũ là bột sẽ tơi ra.

Cùng làm bánh flan mềm mịn, béo ngậy mà không bị rỗ

Nhờ vậy, không quá tốn thời gian để làm món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Tự làm bánh flan tại nhà không chỉ mang đến trải nghiệm thú vị mà còn giúp bạn tuyệt đối tin tưởng vào độ vệ sinh của thực phẩm. Ba con cừu non, hy vọng với công thức làm bánh bông lan sữa siêu đơn giản trên đây, bạn sẽ làm thành công chiếc bánh bông lan vàng ươm hấp dẫn với độ ngọt vừa phải và vị trứng béo ngậy. Chúc các bạn thành công và thưởng thức!

Trích dẫn từ baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.