Cách nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị

Cách nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị
3 phút, 15 giây để đọc.

Bò sốt vang với phần thịt bò hầm mềm, ngọt, nước sốt đậm đà và dậy mùi thơm hấp dẫn rất ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Cùng phân tích công thức chế biến món bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập mặt thịt bò) bắc lên bếp đun (không đun sôi). Lúc này, bề mặt của thịt sẽ nóng lên và tụ lại, giảm khả năng có mùi hôi trong thịt. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các món nấu chín, hầm, băm nhỏ, chẳng hạn như thịt bò sốt vang …

Hoặc, bạn có thể nướng củ gừng cho đến khi chín, sau đó cạo vỏ cháy, đập dập gừng rồi thoa lên thịt bò. Rửa sạch bằng nước mát.

Cách nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị

Cạo sạch mỡ bám trên thịt, sau đó thái miếng vuông. Hoặc bạn có thể thái miếng thịt bò rồi chần qua nước sôi và bỏ vài miếng gừng đập dập.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

Bước 3: Xào thịt bò

Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

Bước 4: Nấu cà chua

Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Bước 5: Nấu bò sốt vang

Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi, sau đó vớt bọt nếu có. Sau đó cho cà chua vào xào cùng. Cho lá nguyệt quế vào, vặn lửa nhỏ, vừa đun đến khi thịt bò mềm (cạn nước thì cho nước sôi vào, đun nhỏ lửa, thịt càng mềm, càng ngon).

Cách nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà hương vị

Cuối cùng cho tương cà vào, thêm 2-3 thìa cà phê rượu, nấu thêm 1 phút rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt lửa.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Múc bò sốt vang ra chén, rắc thêm ít ngò cho đẹp mắt và rắc thêm chút tiêu để món ăn thêm đậm đà. Bò sốt vang ăn nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.

Mùi thơm của bột quế; vị chua của cà chua quyện với vị chua nhẹ của sốt vang; quyện với vị thơm tinh tế của thịt bò và bùi bùi của khoai tây; cà rốt, hành tây khiến ai cũng thích thú.

Lợi ích của món bò sốt vang

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các axit amin xây dựng protein có trong thịt bò giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim hiệu quả. Ăn thực phẩm giàu axit amin có lợi ích tương đương với những người bỏ thuốc lá.

Tăng cường sức đề kháng

Thịt bò rất giàu protein và vitamin B6 giúp tăng cường hệ thống miễn dịch; phục hồi cơ thể sau khi hoạt động gắng sức và cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài việc giàu protein; thịt bò còn rất giàu kẽm; khoáng chất giúp chống oxy hóa và hỗ trợ xây dựng cơ bắp hiệu quả. Đặc biệt, thịt bò còn làm tăng chuyển hóa insulin, giúp cơ thể khỏe mạnh; ngăn ngừa bệnh tật.

Giảm cân

Vì thịt bò có chứa chất béo không bão hòa; tiêu thụ thịt bò hàng ngày giúp bạn giảm cân và cung cấp cho bạn lượng năng lượng cơ thể cần.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.