Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon hấp dẫn như ngoài hàng
3 phút, 15 giây để đọc.

Canh chua cá diêu hồng là một trong những món canh chua đậm đà, gần gũi với con người và thiên nhiên Nam Bộ. Những ngày cuối năm thời tiết mưa gió mà bữa cơm gia đình có món canh chua cá diêu ​​hồng thì quả là tuyệt vời. Sau đây là các bước giúp bạn nấu món canh chua cá diêu ​​hồng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng

Cách nấu cá hồng kho tộ rất đơn giản, trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 con cá điêu hồng

Rau: 7 quả đậu bắp, 1/4 quả dứa (thơm), 1 quả bạc hà, 100 gram giá đỗ, 2 quả cà chua, 1 ít rau cải, hành tây, rau mùi

2 bịch me chín, 1 củ hành tím, 3 nhánh tỏi và 2 quả ớt

Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu cá điêu hồng đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu.

Cá diêu hồng mua về mang, cạo sạch vỏ sau đó ướp chút muối và bóp nhẹ cho hết chất nhờn. Rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi chặt thành 2-3 phần vừa ăn, bày ra đĩa và rưới 1 thìa nước mắm.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Rửa sạch các loại rau. Sau đó, đậu bắp được cắt theo đường chéo; thơm cắt miếng nhỏ; cắt cà chua thành 4; giá đỗ ráo nước; bạc hà bỏ vỏ xanh và cắt xéo. Cho rau vào tô lớn.

Rau cần, hành lá, ngò gai cắt nhỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Lấy 2 quả ớt sừng đập dập.

Cho me vào bát đổ ít nước ấm vào trộn đều rồi chắt lấy nước cốt.

Bước 2: Chế biến canh chua cá diêu hồng

Đặt nồi lên bếp và cho ít dầu vào. Đợi dầu nóng lên thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào, phi thơm.

Khi cà chua và thơm có màu đen và hơi chín thì cho 1 lít nước vào, thêm nước cốt me và ớt giã nhỏ vào. Vặn nhỏ lửa, nấu đến khi nước sôi, vớt bọt rồi thả cá hồng vào.

Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon hấp dẫn như ngoài hàng

Đợi nước sôi trở lại, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đừng quên cho phần đậu bắp đã cắt sẵn vào nồi. Tiếp tục vớt bọt để nước dùng được trong.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhanh tay cho giá đỗ, bạc hà, cần tây, hành tây và rau mùi vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua cá điêu hồng chuẩn miền Tây, đơn giản mà ngon tuyệt.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh chua cá diêu hồng ra tô và thưởng thức với cơm trắng hoặc bún. Món ăn có vị chua, ngọt, cay cay, hương thơm của rau cần, hành lá, rau ngổ và miếng cá tươi ngon, ngọt tự nhiên.

Thưởng thức món ăn

Trút cá điêu hồng ra tô lớn trang trí với ngò, ớt cho đẹp mắt. Canh với cơm hay bún tươi đều rất ngon, chuẩn bị thêm chén nước mắm ngon để rưới lên cá.

Canh cá diêu ​​hồng với dứa chua ngọt, bạc hà, giá đỗ, cà chua, thêm vị chua nhẹ hòa quyện cùng nước sốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến người dùng không thể chối từ món ăn đặc trưng miền Tây này.

Các loại rau ăn kèm với món canh này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, khiến món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá ba sa cũng khá dẻo, đặc biệt ít xương nên trẻ con ăn được.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.