Kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi vốn tiếng anh không tốt

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài khi vốn tiếng anh không tốt
4 phút, 21 giây để đọc.

Chúng ta vẫn cho rằng, đi du lịch nước ngoài mà không biết tiếng anh thì là một thiếu sót lớn. Điều này đúng, tuy nhiên chưa phải là tất cả. Thực tế đã chứng minh rằng, chúng ta hoàn toàn có thể có những chuyến vi vu nước ngoài thú vị dù hơi kém tiếng anh.

Có thể nhiều bạn chưa tin nhưng điều trên là có thật. Ngay sau đây là chia sẻ của NOF.VN về 7 bí quyết vàng giúp hành trình “xuất ngoại” của chúng ta luôn thuận lợi và tràn đầy niềm vui. Chi tiết xin mời theo dõi ngay sau đây nhé

Đi du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour

Phương án tốt nhất khi bạn kém tiếng anh mà vẫn muốn đi du lịch nước ngoài, đó là rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn.

Đặc biệt khi vốn Tiếng Anh của bạn còn hạn chế; biết quá ít tiếng bản địa thì rất không nên đi du lịch tự túc một mình.

Du lịch nước ngoài khi đã tìm hiểu, chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cẩn thận, rõ ràng

Để việc xuất nhập cảnh diễn ra trơn tru; bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân cơ bản; hộ chiếu và xin visa của đất nước mà bạn sắp đến. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các trang Internet chính thống; liên lạc các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Hà Nội hoặc HCM.

Ngoài ra; hãy dành thời gian đọc thêm thông tin từ các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước ngoài. Hoặc đơn giản hơn nữa; bạn có thể nhờ tư vấn thủ tục và luyện tập trước các tình huống phát sinh ở cửa Hải quan; thông qua một công ty dịch vụ làm visa du lịch uy tín.

Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Lạc đường ở nước ngoài sẽ có thể khiến bạn gặp những phiền toái. Để hạn chế tình huống này; ngay từ đầu bạn hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến; hướng đi tiết kiệm thời gian; các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng.

Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn; các tổng đài tư vấn có sử dụng tiếng Việt tại nước sở tại bạn nhé.

Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh khi du lịch nước ngoài

Luôn đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như: Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS; website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các địa chỉ; cũng như có thể giao tiếp tốt hơn với người dân bản địa.

Chuẩn bị trước các câu giao tiếp địa phương thông dụng

Bạn hãy tìm hiểu; học đọc trước cũng như ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin cho tôi hỏi đường đi …”; “Bao nhiêu tiền”; “Xin chào”; “Cảm ơn”, “Tạm biệt”, v.v. và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”; “báo cảnh sát”;  “khẩn cấp”, v.v…

Tích cực tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Hãy nghĩ đến việc bạn bị lạc đường; bị taxi “chặt chém”, bị ăn trộm mất đồ đạc hay tiền nong. Đây là một vài tình huống bất ngờ phổ biến khi đi du lịch ngoại quốc. Mặc dù Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài của bạn không xuất sắc, hãy tự nghĩ cách để cứu mình và mang theo sẵn một số vật dụng đề phòng như: dù, áo mưa, diêm, kéo, ít thức ăn nhẹ, nước, lều bạt nhỏ, v.v.

Tùy quốc gia và kiểu hành trình bạn muốn đi; bạn hãy nghĩ đến cách cứu nguy cho một vài phương án xấu nhất nhé.Ngoài ra, bạn cũng cần mang trong người một tờ giấy ghi lại địa chỉ khách sạn mình ở, số điện thoại liên lạc trợ giúp của các cơ quan hỗ trợ tại nơi bạn du lịch đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Với 7 kinh nghiệm nho nhỏ trên; bạn hoàn toàn có thể du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh. Chúc các bạn có một chuyến đi xuất ngoại nhiều thành công, nhiều thuận lợi nha

Nguồn visana.vn

Lê Dung

Tác giả

Lê Thị Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.