Ẩm thực đặc sắc khi đi du lịch Bali Indonesia

Ẩm thực đặc sắc khi đi du lịch Bali Indonesia
5 phút, 7 giây để đọc.

Bali Indonesia là một điểm đến du lịch được nhiều tín đồ yêu thích “bay nhảy”. Khi đến với Bali ngoài những điểm tham quan với cảnh đẹp còn có một nền ẩm thực đặc sắc. Món ăn ở Bali có hương vị đặc trưng khá nồng, khá cay, nhiều sốt; các món có khá nhiều thịt và ít rau xanh; nhưng chúng có đặc điểm chung là đều rất ngon.

Vài nét về Bali Indonesia

Đảo thiên đường Bali Indonesia được gọi với biệt danh là hòn đảo tình yêu. Một điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi. Nơi đây có không gian biển xanh; bầu trời ngập tràn ánh nắng miền nhiệt đới, những bãi cát trắng, những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt; các rừng rậm, nhiều ngôi đền thiêng liêng; và điệu múa truyền thống; mà không thể thiếu nền ẩm thực phong phú và đầy hấp dẫn. Nền ẩm thực ở Indonesia có nhiều nét khác so với đạo Hồi; đất nước Hồi giáo Indonesia, và các món ăn sử dụng nhiều thịt heo và gia vị rất đậm đà.

Vài món ăn đặc trưng ở Bali Indonesia

Babi Guling (thịt heo giòn da)

Lợn sữa quay Babi Guiling là một trong những món ngon bạn nhất định phải nếm thử. Còn được gọi là Bali Suckling Pig, Babi Guling là một trong những món ăn địa phương nổi tiếng nhất của đảo Bali. Cả con lợn được ướp với các loại thảo mộc và gia vị địa phương; sau đó được đem đi nướng. Những miếng thịt mềm ăn cùng với cơm; rau hầm, xúc xích thịt lợn và thịt lợn rán.

Thịt lợn sữa được ướp hỗn hợp gia vị rau mùi, sả, lá chanh, lá salam; hạt tiêu đen, tỏi, hẹ tây đỏ, gừng và riềng. Sau khi thấp gia vị thì đi quay than hoặc gỗ đến khi chín đều; da giòn tan, hương vị thịt mềm ngọt rất ngon.

Có rất nhiều nơi bán Babi Guling nhưng nổi tiếng nhất là chuỗi cửa hàng Ibu Oka. Điểm đặc biệt là giá bữa ăn bao gồm tất cả các loại sản phẩm đều có giá tiền khá phải chăng là 55000 IDR (khoảng 16.800 VNĐ). Đặc biệt, quán đóng cửa khá sớm; cho nên theo kinh nghiệm du lịch Bali bổ ích thì du khách nên ghé quán vào buổi trưa.

Sate Lembat (thịt xiên nướng)

Món ăn quốc dân có thể tìm thấy bất kỳ đâu ở Bali. Thịt được băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, trộn chung với gia vị ướp (mỗi vùng sẽ có công thức độc quyền riêng); và nướng chín thơm nức mũi.

Vịt nướng Bali và vịt nướng xông khói là hai biến thể của nhiều món ăn từ vịt truyền thốn;g được người dân địa phương mà khách du lịch hết sức ưa chuộng.

Món ăn này bao gồm một con vịt được tẩm ướp gia vị rồi được hấp; hoặc luộc trước đi đem đi nướng (được gọi là Bebek Goreng). Các món ăn khác thì vịt được bọc; ướp với gia vị địa phương sau đó đem hun khói 24 giờ (Bebek Betutu). Miếng thịt vịt mềm thơm không dính mỡ được ăn kèm với cơm; ớt, giấm, cà chua và các loại rau địa phương khác.

Bebek Bengil là nhà hàng nổi tiếng với những món thịt vịt ngon; mà giá cả lại rất hợp lý so với những nơi khác. Thịt vịt ở đây có lớp da giòn chính là điểm nhấn của nhà hàng.  Tuy nhiên món ăn đặc sản Bali này được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng; quán ăn tại đây. Có 2 quán là nổi bật nhất với đặc điểm giữ nguyên được hương vị truyền thống.

Hải sản nướng ở Bali ngon, rẻ

Hải sản cũng là một trong các đặc sản ở Bali mà các bạn nên thử. Bãi biển Jimbaran ở Bali nổi tiếng với hàng loạt những quán ăn hải sản nướng tươi ngon. Đây không chỉ là địa chỉ dành cho các gia đình; mà còn hấp dẫn các cặp đôi đến đây thưởng thức đồ hải sản; ngắm biển với giá cả phải chăng. Du khách có thể tự lựa chọn hải sản theo sở thích của mình.

Nasi campur (cơm trộn)

Món cơm trộn trứ danh của Bali là Nasi campur. Một phần cơm gồm cơm trắng bày giữa mâm; xung quanh là các thành phần khác như  đậu nành lên men; cà tím xào hoặc đậu xanh xào, thịt cà ri và trứng chiên, đặc biệt có bánh tôm giòn.

Betutu

Betutu là một món ăn mang tính biểu tượng của người Bali; bao gồm một con gà hoặc vịt nhồi với các loại gia vị truyền thống; gói trong lá chuối sau đó bọc chặt trong thân chuối trước khi được nướng; hoặc vùi trong than khoảng 6-7 tiếng. Đây cũng là món ăn được nhiều khách đi du lịch Bali lựa chọn trong bữa ăn của mình.

Nasi Kuning 

Nasi Kuning là món ăn được làm từ một loại gạo vàng đặc biệt; thường được người dân Bali dùng trong các dịp lễ hội, cúng tế. Gạo được nấu với nước cốt dừa cùng với nước hầm gà; thêm những gia vị thơm và một bí quyết nấu khéo léo; sao cho những hạt cơm khi chín rời nhau từng hạt riêng biệt. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và trang trí rất đẹp mắt;; ăn kèm với trứng, thịt, cá…rất ngon miệng. Nếu có cơ hội di du lịch Bali thì bạn nên thử món ăn truyền thống này.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: phuotgo

Phạm Diểm

Tác giả

Phạm Diểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.