Top 6 đồ uống giáng sinh đặc biệt phổ biến ở châu Âu

Top 6 đồ uống giáng sinh đặc biệt phổ biến ở châu Âu
4 phút, 10 giây để đọc.

Các loại đồ uống giáng sinh không thể thiếu ở châu Âu

Đối với các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng; tết âm là một dịp lễ quan trọng đối với chúng ta. Trong một năm đây là khoảng thời gian cả gia đình cùng xung vầy bên nhau; sau nhưng chuỗi ngày học tập và lao động bên ngoài. Còn đối với những nước châu Âu và một số nước khác; đối với họ Lễ giáng sinh mới là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Nếu như Việt Nam mùa lễ tết nổi tiếng với các món trà, rượu cần hay rượu ngâm; thì ở châu Âu lại phổ biến với các đồ uống giáng sinh đặc biệt. Mỗi quốc gia và khu vực lại ó những loại đồ uống đặc trưng riêng.

Hoà cùng không khí lạnh giá của mùa đông châu Âu; hãy cũng khám phá các lọại đồ uống thú vị này nhé!

Dưới đây là top 6 các đồ uống giáng sinh đặc biệt ở các nước. Bạn có thể tham khảo và lưu lại; nếu có dịp đi du lịch; hãy thưởng thức ngay một lần sự thú vị, thơm ngon và mới lạ của những thức uống này.

Rượu Glühwein hay rượu Mulled ở châu Âu

Rượu Glühwein hay còn được gọi với cái tên đơn giản và cũng phổ biến hơn là rượu Mulled. Mặc dù được là đồ uống giáng sinh được cả châu Âu ưa chuộng; nhưng chỉ có Đức và Áo mới coi rượu này là thứ không thể thiếu của lễ Giáng sinh. Trong nền ẩm thực thế giới; đồ uống giáng sinh này là một thứ tinh tế và mang hương vị của tình thân.

do-uong-giang-sinh-1

Nguyên liệu chính để tạo nên chuẩn vị của rượu Mulled là: rượu vang và loại trái cây có múi như cam, chanh nấu lên cùng đường hoặc mật ong. Đòp uống này ngon khi ly rượu sánh đậm; màu đỏ đun óng ánh và hương thơm thì bay xa khoảng vài dãy bàn cũng ngửi thấy. Ở mỗi nước châu Âu lại có những công thức pha chế riêng; từ đó tạo ra nhiều phiên bản rượu mulled riêng.

Rượu Glogg ở Bắc Âu

Nhìn bề ngoài, thứ đồ uống này rất giống với  rượu Mulled. Nếu như rượu mulled sử dụng cam, chanh cả ruột; thì rượu Glogg chỉ nấu rượu vang đỏ cùng vỏ của hai loại quả trên. Sau đó, họ kết hợp thêm các loại quả hoặc hạt khô như: nho, mơ, mận, đào, táo và hạnh nhân. Nhờ sự ngọt tự nhiên của những lại quả này để tạo ra ly rượu glogg.

Chocolate nóng

Trong cái lạnh của những ngày cuối năm, một ly chocolate nóng là đồ uống Giáng sinh đặc biệt. Cách pha chế đơn giản nhất là đun nóng socola đến khi chảy ra. Sau đó, đổ ra ly và thêm lên đó những viên kẹo marshmallow. Với cách làm cực kì đơn giản là đã có một ly chocolate nóng bồng bềnh rồi.

do-uong-giang-sinh--2chocolate

Hiện nay, có rất nhiều loại chocolate nóng như: chocolate cùng cafe, rượu bailey hay đơn giản là phủ một lớp kem béo được đánh phồng lên trên.

Eggnog – Sữa trứng của Mỹ và Canada

Đồ uống Egggnog hay còn gọi là sữa trứng có nguồn gốc từ Anh quốc; nhưng sau khi du nhập vào Mỹ và Canada thì đã trở thành đồ uống Giáng sinh đặc biệt ở đây. Nguyên liệu chính để làm là trứng, sữa và đường. Sau đó, hỗn hợp này được đánh bông cùng vani để tạo thành lớp kem mềm mại. Để phù hợp với không khí lễ hội, người Mỹ còn thêm vào các loại rượu như: rum, brandy hay. Làm như vậy để tạo nên mùi vị vừa đắng vừa ngọt của món sữa trứng này.

Ly Colemono ở Chile – anh em của ly Eggnog

Trong danh sách các đồ uống Giáng sinh đặc biệt không thể thiếu được  một ly colemono –  thức uống tinh hoa của nền văn hoá ẩm thực Chile. Một ly colemono là sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu như: rượu aguardiente, sữa, cà phê, vỏ cam chanh và vanilla.

do-uong-giang-sinh-3

Để nhận diện một ly colemono với ly eggnog ở Mỹ; bạn có thể dựa vào lớp nước cốt dừa được thêm vào.

Coquito của Puerto Rico – anh em họ với ly Eggnog

Có lẽ người Puerto Rico đã biến tấu ly Eggnog để phù hợp với văn hoá của mình. Để làm ra một ly coquito ngon đúng điệu thì: sữa phải được đun nóng cùng lòng đỏ trứng gà, rượu rum, đường và quế để làm dậy mùi. Cuối cùng không thể thiếu nước cốt dừa được thêm vào. Để tạo ra hương vị ngọt ngào, quyến rũ của nó.

>>Xem thêm: Đồ uống nóng cho mùa đông đánh tan cái lạnh

Trích theo dulichvietnam

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.