Đồ uống truyền thống của Indonesia nổi tiếng thế giới

Đồ uống truyền thống của Indonesia nổi tiếng thế giới
4 phút, 4 giây để đọc.

Top 6 đồ uống truyền thống của Indonesia

Nền văn hóa phong phú ở Indonesia có thể được phản ánh trong di sản ẩm thực. Một số món ăn Indonesia nổi tiếng trên khắp thế giới, chẳng hạn như: Rendang , Nasi Goreng, Sate Ayam, và nhiều món khác. Bây giờ, sẽ cảm thấy không đầy đủ chỉ về đồ ăn mà không nói về đồ uống nổi tiếng của Indonesia. Đặc biệt là những đồ uống truyền thống của Indonesia.

Nếu như Hàn Quốc nổi tiếng với món Bulgogi và đồ uống có cồn Soju; thì Indonesia cũng có nhiều loại đồ uống truyền thống mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây. Xem danh sách đồ uống Indonesia truyền thống được yêu thích nhất để khám phá thêm về đất nước này.

Bajigur – thức uống nóng

 Bajigur là một thức uống nóng truyền thống có nguồn gốc từ người Sundans ở Tây Java, Indonesia. Thức uống này được làm từ nước cốt dừa, trầu không, gừng, một chút muối; và đôi khi là lá dứa hoặc cà phê. Đồ uống truyền thống của Indonesia đặc biệt phổ biến ở vùng cao Tây Java; nơi nhiệt độ thường xuyên đóng băng vì sự ấm lên tự nhiên của các thành phần của nó. Bajigur cũng có thể được tiêu thụ như một loại nước giải khát. Giúp giảm đau do viêm khớp, cải thiện lưu thông máu và điều trị các bệnh tiêu hóa.

do-uong-indonesia-3

Jamu – đồ uống thảo mộc

Thức uống thảo mộc truyền thống này là nguồn gốc của nền văn minh Java cổ đại; và có nhiều công thức nấu ăn. Tác dụng điều trị của nó đối với các bệnh khác nhau đã chống lại sự thử thách của thời gian; khiến thức uống này được người dân địa phương tiêu thụ rộng rãi. Jamu có thể được bào chế với các thành phần tự nhiên từ: hạt, rễ, hoa, quả và lá theo những lợi ích mong đợi. Ngày nay, Jamu vẫn có thể được mua ở một số chợ truyền thống.

Một số chiết xuất được sản xuất dưới dạng bột, có thể tự pha ở nhà rất tiện lợi. Nhiều loại thuốc Indonesia hiện đại cũng dựa trên các thành phần và khái niệm của Jamu.

Temulawak – đồ uống có ga đầu tiên của Indonesia

 Rất lâu trước khi nước ngọt của Mỹ vào quần đảo Indonesia; đất nước này đã nếm thử đồ uống có ga truyền thống của riêng mình vào đầu những năm 1980. Thân rễ có tác dụng chống viêm và lợi tiểu. Đồ uống có đường vẫn có thể được tìm thấy trong các nhà hàng truyền thống. Khi uống thường bỏ thêm đá viên.

Rượu Arak Bali

 Arak là một loại rượu truyền thống của Bali được lên men từ gạo trắng. Thức uống có cồn này ban đầu được sử dụng trong các nghi lễ và nghi lễ truyền thống; sau đó được tiêu thụ và sản xuất rộng rãi trong thời hiện đại. Ngày nay, do hương vị độc đáo và ý nghĩa văn hóa của nó; đồ uống truyền thống của Indonesia đã trở thành một món quà lưu niệm phổ biến. Nó được du khách quốc tế mang về nhà. Bali Arak không chỉ là một thức uống giải rượu vui miệng mà nó còn được dùng để làm ấm cơ thể và giảm cảm giác buồn nôn khi trời lạnh.

do uong indenesia

 Nước giải khát Brem

Đồ uống có cồn truyền thống được ưa chuộng vì vị ngọt của chúng. Đồ uống Brem ban đầu là sản phẩm của các hội chợ đền Bali, đôi khi được dùng để thay thế máu. Nước giải khát được pha chế bằng cách lên men xeton đen và / hoặc trắng (gạo nếp). Ở một số vùng của Java, Brem cũng được tiêu thụ như một món ăn nhẹ. Nồng độ cồn của nó là từ 10% đến 25%, thấp hơn so với arak của Bali.

Luwak Coffee – cà phê chồn

Trong thời kỳ thuộc địa của Hà Lan, nhiều người Indonesia buộc phải trồng cà phê. Một ngày nọ, một nông dân trồng cà phê nhận thấy phân của một con cầy hương chứa cả hạt cà phê. Tò mò, người nông dân đã rửa những quả anh đào. Ít ai biết rằng loại cà phê mà ông làm ra ngày đó còn được coi trọng hơn cà phê bình thường; và được coi là loại cà phê đắt nhất thế giới. Sự thật đã chứng minh rằng quá trình lên men xảy ra trong hệ tiêu hóa của cầy hương; điều này đã mang lại cho cà phê một hương vị đặc trưng, ​​độc đáo và nhẹ nhàng mà nhiều người thích.

>>Xem thêm: Top 8 loại cà phê ngon nhất thế giới

Trích theo cattour.vn

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *