Những cung đường có mùa hoa nở rộ đẹp nhất phía Bắc

Những cung đường có mùa hoa nở rộ đẹp nhất phía Bắc
4 phút, 30 giây để đọc.

Đất trời núi rừng xanh thẳm phía Bắc sẽ được tô điểm bởi những thảm hoa rực rỡ; tăng thêm phần thơ mộng. Cùng khám phá 3 cung đường phía Bắc với những trải nghiệm thú vị; để ngắm những mùa hoa rực rỡ cuối năm.

Sapa – cung đường của mùa hoa mai anh đào

Mai anh đào được gọi tên từ một loài hoa có thân gỗ xù xì giống cây đào; và từ hoa 5 cánh như hoa mai. Hoa mai anh đào ở Sapa được người dân ở đây rất yêu thích và trồng nhiều hơn cả tại vùng núi rừng. Vào cuối tháng 11 đến tháng 12; Là thời điểm lý tưởng để ngắm hoa mai anh đào. Để nói về cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm hoa mai anh đào là ở đồi chè Ô Long được trồng rất nhiều.

Hoa mai anh đào

Đồi chè này về phía Tây Bắc, nằm cách thị trấn Sapa khoảng 8km; trên cung đường đi đến đèo Ô Quy Hồ. Từ thị trấn Sapa, du khách đi hướng quốc lộ 4D để đến đồi chè Ô Long. Tiếp tục men theo con đường 7km nữa sẽ tới được địa điểm trường mầm non Ô Quy Hồ. Để đến khu vực đồi chè đi tiếp tục nửa km; bạn sẽ thấy một bức tranh trữ tình, xen kẽ giữa những luống chè xanh và cây mai anh đào khoe sắc.

Cung đường đèo Hà Giang – mùa hoa tam giác mạch

Một trong những đặc trưng của thành phố là mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang trên những con đèo hiểm trở. “Hoa trên đá núi” là một cách gọi tên của hoa tam giác mạch; được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Tam giác mạch thuộc họ đậu, hoa có nhiều cánh nhỏ chụm lại quanh những hạt cây. Người dân Hà Giang trồng tam giác mạch chủ yếu làm thức ăn dự trữ, làm thuốc, làm bánh, ủ men nấu rượu.

Những năm gần đây, ngoài vai trò là làm lương thực thì hoa tam giác mạch còn được trồng thành những đồi bát ngát để hút khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh check in. Cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm mùa hoa tam giác mạch không thể không nhắc đến Hà Giang. Hoa tam giác mạch ở Hà Giang có sức hút riêng không lẫn đi đâu được.

Một thảm màu rực rỡ bởi những cánh hoa màu hồng phớt, tô điểm sắc tím mộng mơ. Hoa mọc trên đồi, trên đường đi, trên đèo, trên đường đi; và cả mọc trên vách đá đầy chông gai. Vì có sắc hoa này, núi rừng hiểm trở cũng hóa dịu dàng.

Hoa tam giác mạch

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất

Vào tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, Là thời điểm ngắm hoa tam giác mạch lý tưởng nhất. 4 cung đường ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất là: Thạch Sơn Thần ở Quản Bạ, chân đèo Mã Pì Lèng , thung lũng Sủng Là ở Đồng Văn và chân cột cờ Lũng Cú ở thung lũng Lũng Cú – Đồng Văn.

Điều thú vị níu chân du khách khi đến đây là người dân bản địa dễ mến và thân thiện. Những hình ảnh em bé dân tộc lưng đeo gùi hoa đi dọc mỗi con dốc; với trang phục thổ cẩm sặc sỡ khi thấy một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Ngoài đến để ngắm mùa tam giác mạch thì Hà Giang còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác như dốc Thẩm Mã, chợ phiên Đồng Văn, sông Nho Quế… Các địa điểm này nằm cách xa nhau, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về đường đi; nếu muốn đi hết các cung đường ngắm cảnh đẹp.

Mùa hoa mận, hoa cải phủ trắng trời Mộc Châu

Mộc Châu là một điểm đến Sơn La đẹp quanh năm rất thu hút khách du lịch. Năm nay, hoa mận Mộc Châu nở rất sớm từ giữa tháng 12; bao phủ bởi sắc trắng rực rỡ. Đi đâu cũng sẽ được gặp nét tinh khôi của hoa mận, từ những con đường trải dài; con hẻm, vách núi, bản làng với vẻ đẹp khó tả.

Hoa mận Mộc Châu

Để có thể ngắm hoa mận nở đẹp nhất, bạn có thể đến rất nhiều nơi tại Sơn…Trong đó, nơi có nhiều hoa mận nhất  là đường lên cửa khẩu Lóng Sập; và khu vực rừng thông bản Áng. Nằm cách thị trấn 15km Pa Khen; điểm lý tưởng để bạn săn hoa mận Mộc Châu đẹp nhất . Cả một rừng mận được trồng chen chúc nhau trên các sườn đồi; càng thêm lung linh trong nắng khi bình mình lên.

Bạn có thể chọn đi xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách để đi du lịch ở Sơn La theo tuyến đường Láng Hòa Lạc qua Xuân Mai, chọn QL6 đoạn qua Hòa Bình, Mai Châu là đến Mộc Châu.

Trên đây là những cung đường đẹp nhất phía Bắc để ngắm các mùa hoa cuối năm như: hoa mai anh đào, hoa mận, hoa cải trắng, hoa tam giác mạch,…Bạn hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi hoàn hảo nhé!

Trích dẫn từ dulichvietnam.com.vn

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.