Những con đường ven biển khiến ai cũng phải ngẩn ngơ

Những con đường ven biển khiến ai cũng phải ngẩn ngơ
4 phút, 13 giây để đọc.

Với đường bờ biển dài, dọc theo chiều dài của đất nước. Những bờ biển ôm sát bờ cát như cách tay trải dài mềm mại tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho du lịch nước nhà. Nếu được một lần đi trên con đường ven biển đó, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Mỗi con đường sẽ mang lại hình dáng và vẻ đẹp riêng; tạo nên xu hướng của giới trẻ hiện nay. Nhiều bạn trẻ hiện này có nhiều kế hoạch đi du lịch phượt theo những con đường ven biển.

Con đường ven biển tại Phan Thiết – Mũi Né

Dù dài chưa tới 100 km, nhưng đoạn đường ven biển từ Phan Thiết tới Mũi Né; mang vẻ đẹp khiến ai từng đi qua đều phải trầm trồ than phục. Cung đường ven biển vắng người đi, rất ít xe cộ qua lại; trái ngược hẳn với đường quốc lộ đông đúc, tiếng động cơ ồn ào. Cảnh sắc hai bên đường đi ven biển là trời cao biển rộng, đổ màu theo thời gian. Từ màu đất đỏ hoang mạc, sang vàng cam của cát; bao trùm lên khung cảnh là màu nắng của miền nhiệt đới.

Cung đường mũi né

Khi bạn chạy xe ngang qua cung đường Mũi Né, bạn sẽ được nhìn thấy một con đường thẳng tắp ngay dọc một hoang mạc rộng lớn. Trên con đường này cảm giác tới tận chân trời, trên nền đất đỏ chỉ lưa thưa, lác đác vài bóng cây cằn cỗi, đơn độc. Khung cảnh lúc này thực sự rất giống trong các bộ phim Mỹ.

Đường ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa

Đoạn ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa, là đi từ cung đường Mũi Né tiến lên phía Bắc. những cồn cát trắng phau là đặc trưng của đoạn đường này; được nối đuôi nhau trải dọc 2 bên đường đi.

Vào vào khoảng thời gian cuối thu, bạn có thể chọn du lịch bụi để cảm nhận hết sự thất thường về thời tiết nơi đây. Cũng như cảm nhận được hết vẻ đẹp thiên nhiên khi thời tiết thất thường ấy.

Đường ven biển Bàu Trắng

Bức tranh thiên nhiên ở Bàu Trắng mang đến vẻ dịu dàng, mát mẻ hơn; so với sự rực rỡ của đoạn Phan Thiết – Mũi Né. Vẻ đẹp đoạn Phan Thiết – Mũi Né với hai tông xanh, trắng chủ đạo; thì Bàu trắng lại mang vẻ đẹp mềm mại nhưng lại chẳng hề thua kém về độ hùng vĩ.

Nếu bạn muốn kết hợp việc trải nghiệm và vui chơi thỏa thích tại những bãi biển; khi đi qua trên những cung đường này. Bạn hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng không thể thiếu cho chuyến du lịch biển mùa hè

Đường ven biển Phan Rang – Vĩnh Hy – Cam Ranh

Mỗi cung đường ven biển tại mỗi nơi sẽ mang một sắc màu đặc trưng riêng không lẫn đi đâu được. Đặc biệt với cung Phan Rang – Vĩnh Hy – Cam Ranh, cánh đồng, hoang mạc, biển, núi nơi đây có tất cả.

Cung đường Phan Rang

Khi đi qua đây bạn sẽ được nhìn ngắm những cánh đồng nho xanh mướt, xinh xắn; bởi Phan Rang nổi tiếng là xứ sở của nho. Kế tiếp là cảnh bao la của biển cả và núi non trập trùng tưởng như chẳng có điểm dừng. Rồi một đoạn nữa toàn những cánh đồng muối lấp lánh như gương dưới mặt trời. Chầm chậm dừng lại đồng cỏ xanh rồi nhìn ngắm cả một bầy cừu con nào con nấy béo núc ních đang vô tư gặm cỏ, chơi đùa.

Cứ như thế khung cảnh 2 bên đường lần lượt đem bạn từ sự bất ngờ này, sang sự ngạc nhiên kia, và ắt hẳn tới tận khi về tới nhà rồi, bạn sẽ còn phải ngẩn ngơ vương vấn mãi không thôi về thiên nhiên Việt Nam.

Đường ven biển Cà Ná – Phan Rang

Ven biển Cà Ná  là triền núi, quanh co uốn lượn nên đường này vốn rất ít xe lớn qua lại, tới đây thì bạn tha hồ mà thong dong cầm lái, tận hưởng trọn vẹn cảm giác non cao nước biếc chỉ cách mình một cái với tay.

Khung cảnh biển Cà Ná – Phan Rang

Một hình ảnh hùng vĩ choáng ngộp khi từ trên đường phóng tầm mắt ra xa là biển Cà Ná xanh. Khung cảnh trong vắt như ngọc bích, một vẻ đẹp khó có thể lột tả trọn vẹn được. Cảnh biển thay đổi theo đường đi, có lúc phủ hết tầm mắt khoe khoang sự vĩ đại của đại dương; có lúc lại ngoan ngoãn nằm trọn trong lòng núi. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây mọi người sẽ muốn nhìn ngắm mãi không thôi; bởi vẻ đẹp phải trầm trồ không ngớt rồi sau đó ngẩn ngơ lặng người.

Trích dẫn từ mientrungdep.net

Thùy Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.