Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí
3 phút, 21 giây để đọc.

Thực tế, việc chúng ta săn được những tấm vé máy bay giá rẻ sẽ giúp cho chi phí của chuyến du lịch giảm đi đán kể. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để “cá kiếm” được những tấm vé đó. Nhưng cũng đừng lo lắng, bài viết này của NOF.VN sẽ gợi ý đến các bạn một số kinh nghiệm bỏ túi giúp việc săn vé đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Thông tin chi tiết xin mời mọi người tham khảo ngay sau đây.

Để săn vé máy bay giá rẻ cần chuẩn bị gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc máy tính; máy tính bảng hoặc đơn giản hơn là một chiếc smart phone có thể truy cập được Internet với tốc độ cao. Việc chuẩn bị này sẽ giúp mọi thao tác của bạn nhanh hơn; chính xác hơn; đặc biệt tránh trường hợp bỏ lỡ giá vé rẻ vì không load được trang web.

Việc thứ hai cần làm đó là ghi sẵn những thông tin cơ bản nhất ra giấy…phòng trường hợp nếu gặp được vé như ý là có thể book được ngay. Những thông tin có thể kể đến như: họ và tên, email, hộ chiếu, số điện thoại…

Cách săn vé máy bay giá rẻ

Cách 1: So sánh giá vé trên website của hãng

Bạn có thể lên trực tiếp website của hãng hàng không mình định đi; tìm kiếm chặng bay của mình và so sánh giá vé giữa các ngày hoặc là giữa các hãng khác nhau. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn hơi mất thời gian và có chút bất tiện; lý do là mỗi lần kiểm tra ngày khởi hành đều phải load lại từ đầu.

Cách 2: So sánh giá vé trên website của các đại lý

Đây là cách làm được đánh giá là khá tiện lợi và dễ sử dụng. Hiện tại hầu hết các website của đại lý luôn có chức năng so sánh giá vé máy bay và tìm vé rẻ. Chỉ với vài thao tác đơn giản; đảm bảo bạn sẽ săn ngay được một tấm vé đúng ý mình.

Khi săn vé rẻ cần lưu ý gì?

– Bạn không nên săn vé máy bay vào cuối tuần; lưu ý nên chọn những giờ bay sớm hẳn hoặc muộn hẳn vì thường những khung giờ này vé sẽ có giá rẻ hơn, đặc biệt với những bạn có quỹ tài chính eo hẹp thì lưu ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

– Nếu đã tìm được một tấm vé rẻ thì đừng ngần ngại, hãy nhanh tay đặt ngay vì tại mỗi thời điểm kiểm tra; giá vé máy bay có thể có dao động và theo xu hướng tăng cao hơn. Bạn nên giữ vé trước để tránh trường hợp mất vé máy bay giá tốt; sau đó có thể tiếp tục săn vé giá rẻ ở những lần tiếp theo.

– Kiểm tra thật kỹ các thông tin khi đặt vé máy bay để tránh bị sai sót; cũng như để không phải sửa lại vì điều này khiến bạn vừa mất thời gian lại mất thêm một khoản chi phí.

– Luôn cập nhật thông tin vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không để có thể săn cho mình một tấm vé giá tốt nhất; ví dụ như Vietjet có khung giờ vàng mở bán vé rẻ từ 12-14h mỗi ngày chẳng hạn; hay chương trình khuyến mại từ trưa thứ 6 đến hết thứ 2 của Jetstar được diễn ra hàng tuần.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn một vài kinh nghiệm nhỏ hữu ích, giúp cho việc săn vé máy bay giá rẻ diễn ra thuận lợi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc mọi người một ngày mới nhiều niềm vui.

Nguồn bestprice.vn

Lê Dung

Tác giả

Lê Thị Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.