4 điều cần lưu ý khi làm thủ tục sân bay dịp lễ tết

4 điều cần lưu ý khi làm thủ tục sân bay dịp lễ tết
3 phút, 14 giây để đọc.

Thủ tục sân bay vào ngày tết luôn bị quá tải; đặc biệt so với nhiều loại hình đi lại khác thì máy bay phức tạp hơn và đòi hỏi khâu kiểm tra cũng kỹ càng hơn rất nhiều. Chính lúc này, việc chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng sẽ là điểm mấu chốt giúp việc đi lại của bản thân thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Ngay sau đây là giới thiệu của NOF.VN về 4 điều cần lưu ý để những thủ tục ở sân bay diễn ra trơn tru, bạn đọc vui lòng đừng bỏ qua nhé, loạt thông tin bài viết cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều.

Kiểm tra thông tin trên vé máy bay

Cẩn thận không bao giờ là thừa; đừng để vì một chút bất cẩn mà chúng ta bị nhầm; bị lỡ mất chuyến bay quan trọng. Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn có thể liên hệ lại với hãng hàng không trước khi bay 1 ngày để kiểm tra lại thông tin; cập nhật lại giờ bay; hoặc nếu như lịch bay của hãng có sự thay đổi thì mình cũng nắm bắt được kịp thời.

Giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục sân bay

Nếu bạn mang thiếu giấy tờ trong các dịp lễ tết thì sẽ khá vất vả đấy. Lý do là vào dịp này; các hãng hàng không co tần suất hoạt động lớn; phục vụ đến cả vài nghìn chuyến bay mỗi ngày.

Chính vì vậy; đừng quên kiểm tra giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay. Trường hợp bạn có mua thêm hành lý thì nhớ cầm theo hóa đơn hoặc xác nhận của hãng để làm thủ tục check – in  nhé.

Chuẩn bị hành lý

Hãy chắc chắn hành lý của bạn không có những mặt hàng bị cấm; hoặc có chứa nhiều chất lỏng hơn mức cho phép. Ngoài ra cũng phải đảm bảo rằng hành lý của mình không bị quá khổ hay quá số cân được phép mang theo. Lý do bởi vì chi phí mua cân ở sân bay rất cao; thậm chí còn gấp đôi so với việc mua lúc đặt vé.

Bên cạnh đó thì việc mua cân tại sân bay cũng khá phiền phức nhất là trong thời gian cao điểm như dịp tết lại càng mất nhiều thời gian hơn.

Đối với những ai có ý định mang theo cành mai; cành đào lớn thì hãy bọc và gói lại cẩn thận; sau đó gửi cùng hành lý ký gửi nhé. Hoặc cẩn thận hơn; bạn nên liên hệ với nhân viên đại lý vé máy bay để được tư vấn chi tiết nhé.

Thời gian bay

Thời gian check-in sẽ bắt đầu trước khi cất cánh 3 tiếng và kết thúc trước khi cất cánh 40 phút. Chính vì vậy hãy đảm bảo mình nhớ đúng giờ bay để ra sân bay nhé. Tốt nhất là bạn nên khởi hành từ nhà sớm để tránh tắc đường vì dịp này đường xá rất hay bị tắc nghẽn nên sẽ mất nhiều thời gian lưu thông trên đường hơn bình thường

Bên cạnh những lưu ý trên; nếu như các bạn đi với trẻ em thì cần cẩn thận lưu ý đến trẻ; lý do bởi vì sân bay rất đông người nên nếu sơ ý thì rất có thể trẻ sẽ bị đi lạc. Bạn cũng nên theo dõi thông tin dự báo thời tiết cũng như lịch trình bay những ngày tết của các hãng hàng không.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối có thể gặp phải khi làm thủ tục sân bay. Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ, an toàn.

Nguồn bestprice.vn

Lê Dung

Tác giả

Lê Thị Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.