Các thức uống được ưa thích tại xử sở Kim chi

Các thức uống được ưa thích tại xử sở Kim chi
4 phút, 27 giây để đọc.

Top 7 loại thức uống được ưu thích tại Hàn Quốc

Đồ uống truyền thống của Hàn Quốc gần như thuộc hai loại: có cồn và không có cồn. Mặc dù đây có thể là dấu hiệu cho thấy tình yêu lâu đời của Hàn Quốc với rượu. Nhưng có gần 200 loại trà truyền thống, nước trái cây và đồ uống từ ngũ cốc; liên quan đến nhóm thứ hai, được gọi là eumcheongnyu (음 청류). Không chỉ nổi tiếng đồ sộ về nét văn hoá ca nhạc K-pop; Hàn Quốc còn sở hữu rất nhiều loại đồ uống. Dưới đây, liệt kê 10 loại thức uống được ưa thích nhất tại đây.

Bokbunjaju – đồ uống lên men

Bokbunjaju là thức uống đầu tiên được liệt kê trong danh sách này. Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen Hàn Quốc và lên men từ những quả mọng mọng nước. Đây là một loại nước giải khát lên men có màu nâu đỏ, vị ngọt và ngon. Màu nâu đỏ đậm của nó khiến mọi người đùa rằng “Sau khi nhấp một ngụm Bokbunjaju, bạn sẽ có được một màu môi mới tuyệt đẹp”.

do-uong-han-quoc-q

Hộp sữa chuối

Tiếp theo là loại đồ uống không cồn; có thể gây nghiện cho những người đã thử loại đồ uống này. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là thức uống khơi gợi ký ức tuổi thơ. Hơn nữa, nếu dùng thử bạn sẽ hiểu tại sao; vì nó sẽ chỉ cho bạn một vị ngọt nhẹ.

Từ năm 1974, thương hiệu sữa chuối nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là Binggrae. Đây cũng là thức uống được ưa thích tại đây.

Rượu soju – loại rượu phổ biến

Nói đến đồ uống Hàn Quốc thì không cần phải nói đến rượu soju; từ các quán ven đường cho đến các nhà hàng lớn hay bất cứ siêu thị nào; đâu đâu cũng có những chai rượu xanh. Ở Hàn Quốc, loại thức uống được ưa thích này có vị cay nhẹ; và dường như đã trở thành một thức uống cần thiết khi ăn đồ nướng hoặc bất kỳ món cay nào ở đất nước này. Đặc biệt, rượu được coi là thức uống có ý nghĩ và tình bạn thân thiết giữa những người uống rượu với nhau. Bởi bạn cần rót rượu bằng cả hai tay, đặt ly dưới mép ly và xoay người rời đi khi uống.

Trà omija – trà năm hương vị

Đồ uống thứ tư trong danh sách này là trà omija, có nghĩa là “năm hương vị quả mọng”. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì khi uống Omija, bạn sẽ cảm nhận được 5 hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay. Ở Hàn Quốc, quả mọng thường được chế biến thành trà với mật ong; cánh hoa và bột đậu xanh.

do-uong-han-quoc-2

Người Hàn Quốc thường sử dụng trà này vì nó có tác dụng tốt đối với sức khỏe; đặc biệt là chữa cảm lạnh hoặc các bệnh về đường hô hấp khác. Trong y học cổ truyền Hàn Quốc, omija còn có nghĩa là “phục hồi gan.”

Rượu makgeolli – loại rượu lâu đời

Makgeolli là một trong những loại rượu lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Không giống như rượu soju; Makgeolli không được lọc, nhưng nó vẫn có màu trắng sữa; và thậm chí cặn gạo còn sót lại dưới mỗi bát rượu. Rượu makgeolli không giống như vị cay nhẹ của rượu soju; nó mang lại cho người uống cảm giác ngọt ngào và êm dịu. Makgeolli là sản phẩm tốt nhất được làm bằng phương pháp truyền thống (thủ công) và nguyên liệu thuần túy là gạo. Ghép nó với Bánh hành Pajeon Hàn Quốc (파전) hoặc Bindaetteok (빈대떡) Bánh Macquarie, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

Ngày nay, giới trẻ cũng thích sử dụng Makgeolli để pha một số loại cocktail lạ miệng; chẳng hạn như pha với trái cây hoặc pha với Chisung Cider (phiên bản Sprite của Hàn Quốc).

Rượu thảo mộc beakseju

Một loại rượu thảo mộc khác rất phổ biến ở Hàn Quốc là rượu beakseju. Đây là một loại rượu được làm từ gạo và một số loại rễ cây; cùng các loại thảo mộc khác nhau (đặc biệt là nhân sâm). Theo các loại đậu khác nhau, người ta sẽ trộn các chất thơm khác nhau; chẳng hạn như cây sói rừng và cam thảo.

Nếu người Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi đều thích rượu soju thì rượu beakseju lại được các “ông chú” trung niên đặc biệt ưa chuộng; vì họ tin rằng uống rượu beakseju sẽ được sống lâu trăm tuổi.

Trà Yooja hay trà yuzu

Trà yuzu có nguồn gốc từ Hàn Quốc; nhưng từ lâu đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong thực đơn của nhiều nhà hàng Mỹ. Trà Yooja được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau; và vị chua của nó gần giống với vỏ cam. Ở một số nơi, trà yooja được làm từ mận xanh Hàn Quốc; kết hợp cùng mật ong và đường tạo ra hương vị khác nhau hấp dẫn không kém.

>>Xem thêm: Top 6 đồ uống nổi tiếng Nhật Bản nên thử khi du lịch

Trích theo chudu24.com

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.