TOP 8 loại cà phê ngon nhất thế giới

TOP 8 loại cà phê ngon nhất thế giới
4 phút, 49 giây để đọc.

Những ly cà phê ngon nhất thế giới nên thử một lần

Trà sữa là một đồ uống thu hút giới trẻ ngày nay. Nhưng có một loại đồ uống còn hơn cả sự quyến rũ của trà sữa; nó đã thu phục rất nhiều thực khách bằng chính vị đắng đặc trưng của mình. Đó chính là cà phê. Mỗi quốc gia có một cách thức thưởng thức loại đồ uống này khác nhau và phù hợp cho từng nước. Tuy nhiên, ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam; đồ uống này của chúng ta đã trở thành một trong những món cà phê ngon nhất thế giới. Hãy cùng khám phá 8 loại cà phê đến từ 8 quốc gia; đã chinh phục khẩu vị của bao thực khách.

Ly cà phê sữa đá của Việt Nam

Việt Nam nằm trong những quốc gia sản xuất lượng cà phê lớn nhất trên thế giới. Loại hạt cà phê robusta đắng hơn, đậm hơn xuất xứ từ Việt Nam; chính là loại cà phê quyến rũ các thực khách thích uống cafe.

ca-phe-ngon-nhat-vn-1

Một trong những món cà phê ngon nhất thế giới là cà phê phin; từng giọt từ từ cafe phin của một ly chứa đầy sữa đặc ngọt. Có thể uống nóng, nhưng người Việt Nam thích cho thêm đá vào uống cùng. Cà phê sữa đá được phục vụ ở khắp mọi nơi; từ những quán cà phê sang trọng đến những gánh hàng rong trên đường phố.

Cà phê Yuenyeung hay trà sữa uyên ương – Hồng Kông

Không thể quyết định giữa uống cà phê hay trà? Ở Hồng Kông, bạn không cần phải tốn thời gian suy nghĩ; khi đã có cà phê Yuenyeung hay trà sữa uyên ương. Cụm từ “yuenyeung” – nghĩa đen có nghĩa là trà sữa uyên ương. Nhưng thực ra, món cafe ngon này được đặt theo tên của loài vịt (mặc dù vẫn có người tin nó có liên quan đến thuyết âm và dương. Cà phê Yuenyeung nếu được pha đúng cách; sẽ không có mùi vị giống như trà  sữa hay cà phê. Một số người cho rằng món cà phê ngon nhất thế giới này; chính là sự kết hợp và giao thoa trà và chocolate nóng.

Cà phê chấm phô mai – Thụy Điển

Phía bắc Thụy Điển có một món cà phê độc đáo nhất trên thế giới. Người Sami ở Lapland Thụy Điển giữ ấm bằng một tách cà phê và que phô mai.

Cheese, cloudberry jam, and coffee

Cốc cà phê được đun trực tiếp trên ngọn lửa; và được sử dụng trong cốc gỗ guksi được chạm khắc thủ công từ cây bạch dương. Cà phê được uống kèm với phô mai có vị lai giữa Halloumi và pho mát sữa đông. Cách uống của người Thuỵ Điển là nhúng trực tiếp phô mai vào tách cà phê.

Cat poo coffee – Cà phê chồn –  Indonesia

Cà phê này có tên tiếng Anh là là civet coffee; bình thường là “cat poo coffee” hay người Việt gọi là cà phê chồn. Cà phê Kopi luwak được làm từ những hạt cà phê đã được cầy hương. Đây là một loài động vật có vú giống mèo sống ở Đông Nam Á. Chúng ăn hạt cà phê rồi tiêu hóa và bài tiết ra.

Trải qua quá trình tiêu hóa trong bụng chồn đã tạo nên thứ cà phê tuyệt vời nhất trái đất. Chính vì vậy, loại cà phê này cũng đi kèm một mức giá bán rất đắt đỏ.

Cà phê de olla Mexico có gia vị

Loại cà phê Mexico này theo truyền thống được nấu trong nồi đất. Nguyên liệu bao gồm: quế và piloncillo. Piloncillo là một loại kẹo truyền thống của khu vực các quốc gia, như: Argentina; Brazil; Colombia; Cuba; Panamá; Ecuador; Tây Ban Nha; Ấn Độ và Mexico.

ca-phe-thuy-si-3

Một số công thức pha chế mới còn bổ sung thêm đinh hương và cam. Nhưng uống và cảm nhận cà phê de olla vẫn là hương vị được đánh giá ngon nhất.

Kaisermelange – Cà phê trứng – Áo

Văn hóa cà phê Áo đã được UNESCO thêm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể. Ở đây, có khá nhiều quán cà phê có niên đại hơn 300 năm.

Kaisermelange hay cà phê trứng; đồ uống này được làm bằng cách khuấy một ly lòng đỏ trứng và mật ong. Đôi khi  sử dụng rượu cognac, còn cà phê được cho vào từ từ trong ly để làm chín trứng.

Cà phê rau diếp xoăn – New Orleans

New Orleans đã đóng góp cho văn hóa cà phê thế giới là món cà phê rau diếp xoăn. Nhưng thưởng thức loại cà phê này thì phải mất rất lâu. Cần thời gian để từng “tông” khác nhau của món cà phê độc đáo nhất thế giới này thấm dần. Nếu không, chỉ đơn thuần là bạnd dang thưởng thức nước rau diếp xoăn.

Cà phê Espresso – Ý

Ở Ý, cách uống cà phê được ưa chuộng là uống cà phê nhanh. Cho dù bạn muốn thưởng thức cà phê espresso, cappuccino hay macchiato; bạn sẽ không phải lo lắng quá lâu hoặc không thể sử dụng máy tính xách tay của mình. Ít nhất là không dùng bữa trong một quán cà phê Ý cổ điển. Theo truyền thống, người Ý sẽ đến quầy để gọi một tách cà phê, nó phải đủ nóng để tránh làm bỏng cổ họng của khách hàng. Sau đó, họ tiếp tục cho phần còn lại của ngày, có thể bao gồm thêm một số tách cà phê.

>>Xem thêm: Đồ uống truyền thống của Nga nên thử khi du lịch

Trích theo dulichvietnam

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.