Thức uống đặc trưng không thể không thử tại Ý

Thức uống đặc trưng không thể không thử tại Ý
4 phút, 32 giây để đọc.

Các loại thức uống đặc trưng ở Ý

Từ bắc đến nam, đất nước Ý tràn ngập những điểm đến tráng lệ. Bắt đầu từ những đô thị văn hóa tuyệt đẹp như Rome, Florence, Venice và Milan; nổi bật bởi những thánh đường hùng vĩ và thấm đậm lịch sử. Rồi đến những ngôi làng và thị trấn miền Nam mến khách như Amalfi, Ravello, Sorrento và Positano; cung cấp những con đường quanh co quyến rũ với những ngôi nhà Địa Trung Hải đầy màu sắc và cảm giác ven biển tuyệt vời. Bất kể thành phố hay nông thôn, đến với đất nước Ý luôn là những trải nghiệm khó quên. Không chỉ có cảnh vật, mà Ý còn hấp dẫn bởi nét văn hoá ẩm thực tại đây. Đặc biệt là các loại thức uống đặc trưng ở Ý.

Chúng không chỉ vang danh tại Ý; tầm ảnh hưởng của các loại thức uống đặc trưng này còn lan toả rộng rãi trên thế giới. Nếu bạn tò mò về những loại thức uống này hãy cũng theo dõi bài viết tại NOF về thức uống phổ biến tại Ý. Dưới đây là top 3 các loại thức uống đặc trưng nhất ở đất nước này.

Cà phê kiểu Ý – một loại thức uống đặc trưng

  • Giới thiệu về cà phê Espresso

Nếu người Việt bắt đầu ngày mới bằng một bát phở bò hay một ổ bánh mì; ở nước Ý, người dân lại thường bắt đầu ngày mới của mình bằng một ly cà phê Espresso. Người dân nới đây cho rằng đây là một loại thức uống giúp cho con người tỉnh táo. Không chỉ có vậy, nó còn cung cấp đầy năng lương cho một ngày mới.

thuc-uong-dac-trung-1

Cà phê kiểu Ý hay còn có tên gọi khác là cà phê Espresso; nó được làm từ hỗn hợp hạt cà phê được xay ra. Một quan niệm sai lầm về là thức uống đặc trưng này; chính là nó có nhiều cafêin hơn các loại cà phê khác, nhưng trong thực tế không phải như vậy. Vì quá trình rang của loại hạt cà phê Espresso lâu hơn những loại cà phê khác; chính vì rang trong khoảng thời gian dài hơn nên làm mất đi gần như hết lượng cafêin trong đó.

  • Lịch sử và nguyên lý hoạt động máy pha cà phê

Máy pha cà phê Espresso hiện đại được phát minh năm 1937 bởi Achille Gaggia. Máy sử dụng một cái bơm và hệ thống áp suất với nước được làm nóng 90 đến 95 °C. Nó được đẩy với áp suất cao: Vài gam cà phê mịn trong 25–30 giây đồng thời tạo ra 25 ml chất lỏng cà phê.

Máy làm cà phê tại nhà được chế tạo đơn giản hơn nhưng cũng hoạt động cùng quy tắc trên. La Napoletana là một đồ vật có bốn phần: với bếp ở trên và phần đế đặt lỏng lẻo trong một cái máy lọc; phần ấm đun được đổ đầy với nước. Khi ấm đun sôi, nó được lật lại và chảy nhỏ giọt qua đế. Cà phê Espresso thường được phục vụ trong cốc demitasse – đây là những tách nhỏ được dùng riêng để uống loại cà phê này.

  • Các loại cà phê

Cà phê macchiato được thêm một chút hơi và bọt sữa ở trên. Cà phê cappuccino thì được trộn hoặc phủ bên trên với bọt hơi sữa. Nó thường được coi là đồ uống buổi sáng, và thường được dùng sau bữa ăn. Cà phê latte có lượng cà phê và bọt sữa tỉ lệ bằng nhau. Cà phê Latte macchiato là một cốc sữa ấm với một chút cà phê thêm vào. Và cà phê corretto là được thêm vào một vài giọt đồ uống có cồn như grappa hoặc brandy.

Bicerin cũng là một loại cà phê Ý, từ Turin. Nó là hỗn hợp cappuccino và sô cô la nóng truyền thống và một chút sữa. Nó khá đặc, và thường thì kem/bọt béo và bột sô cô la được thêm vào bên trên.

Thức uống có cồn nổi tiếng thế giới

  • Rượu vang

Nước Ý được xem là đất nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới; cả về mặt xuất khẩu nói chung và tiêu thụ của thế giới nói tiêng. Lượng rượu được ủ chỉ có khoảng một phần tư được cho vào chai để bán lẻ. Hai phần ba tổng sản lượng còn lại dùng để trộn với các loại rượu vang ở Pháp hay Đức.

thuc-uong-dac-trung-3

Trong các bữa ăn ở Ý, người dân thường sử dụng nước và rượu để thưởng thức cùng đồ ăn.

  • Bia nhạt kiểu Ý

thuc-uong-dac-trung-2

Đất nước Ý cũng là một quốc gia sở hữu một loạt các loại bia khác nhau. Chúng thường là những loại bia lager nhạt. Nhưng bia thường không phổ biết như rượu vang; mặc dù hiện tại điều này đang thay đổi, bia đang dần trở nên phổ biến hơn. Lượng tiêu thụ bia trung bình ở đất nước này ít hơn các nước láng giềng ở châu Âu. Như Vương quốc Anh, Đức hay Áo. Trong các hãng bia ở Ý, nhà máy bia phổ biến nhất là Peroni và Moretti. Vùng bia được sản xuất và tiêu thụ nhiều nhất ở Pizzeria và Nam Tyrol.

Trích theo Napolo Coffee

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.