Top 6 đồ uống nổi tiếng Nhật Bản nên thử khi du lịch

Top 6 đồ uống nổi tiếng Nhật Bản nên thử khi du lịch
4 phút, 31 giây để đọc.

Các loại đồ uống nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc

Mặc dù ẩm thực Nhật Bản có mặt trên khắp thế giới; đất nước mặc trời mọc này vẫn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm; họ đến chỉ để trải nghiệm các món ăn Nhật Bản chính thống. Một số trải nghiệm thông thường là băng chuyền sushi và các quầy rượu sake. Đối với nhiều du khách một chuyến đi đến đất nước này; mang đến cơ hội thưởng thức một số món ăn Kaiseki chính thống. Kaiseki là một hình thức ẩm thực truyền thống đã phát triển trong khoảng thời gian hàng nghìn năm; nó sử dụng những nguyên liệu đặc trưng không có ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Thêm vào đó là nhiều loại đồ uống nổi tiếng Nhật Bản và chỉ có đặc trưng riêng tại đây.

Ngoài sự nổi tiếng của những món ăn, hãy cùng tìm hiểu những đồ uống nổi tiếng Nhật Bản. Đến đây, du lịch ngắm cảnh là một phần; để hiểu hơn về con người và văn hoá hãy thử cảm nhận thông qua ẩm thực. Dưới đây là top các đồ uống nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc.

Đồ uống có cồn nổi tiếng tại Nhật Bản

  • Rượu truyền thống Sake

Đến du lịch Nhật Bản thưởng thức các món ăn mà không uống rượu Sake thì rất đáng tiếc. Đây được coi là một loại đồ uống truyền thống Nhật Bản. Trước đây loại rượu này chỉ được phục vụ cho tầng lớp quý tộc; và đến cuối thế kỷ 12 mới trở thành thức uống phổ biến mà ai cũng có thể thưởng thức.

do-uong-noi-tieng-nhat-ban-1

Nó đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hoá của con người Nhật Bản suốt 2000 năm qua. Tại Nhật Bản có rất nhiều nhà máy sản xuất rượu Sake; với nhiều chủng loại khác nhau để phục vụ cho nhu cầu cả trong và ngoài nước. Một số loại rượu Sake phổ biến: Junmai nguyên chất; Honjozo đậm  vị hay Ginjo, Daiginjo ngọt ngào,….

  • Bia Hoppy nổi tiếng không cồn

Bia Hoppy là loại đồ uống vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản, tuy gọi là bia nhưng loại đồ uống này không có cồn. Theo nghiên cứu, loại thức uống này có thể giúp cơ thể tránh các bệnh thông thường theo mùa như cảm cúm, nhức đầu,… Người Nhật thường trộn Hoppy chung với rượu gạo để uống cho giống bia; và điều chỉnh lượng cồn theo sở thích bằng cách điều chỉnh lượng pha chế.

do-uong-noi-tieng-nhat-ban-2

Đồ uống không có cồn nổi tiếng tại Nhật Bản

  • Trà Sakura

Lấy cảm hứng từ loài hoa anh đào – trà Sakura. Loại trà này chính là kết hợp tinh tế giữa trà và cánh hoa đào; nó tạo nên một loại đồ uống có mùi thơm nhẹ và vô cùng bổ dưỡng. Trà Sakura không chỉ giúp thư giãn và còn làm trẻ hoá các tế bào da; và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đến Nhật Bản, không khó để tìm một cửa hàng bán loại trà này.

  • Nước Aojiru

Trong mấy năm gần đây có một cuộc bùng nổ của thứ đồ uống màu xanh tên là Aojiru. Trong tiếng Nhật, Aojiru có nghĩa đen là “nước xanh”. Vì nguyên liệu để làm ra loại thức uống này gồm rau cải xoăn, lúa mạch, lá trà xanh.

do-uong-noi-tieng-nhat-ban-3

Tuy vị khá đắng, nhưng Aojiru lại rất được nhiều người yêu thích; vì loại nước này vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nước Aojiru giàu vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường tuổi thọ.

  • Matcha Latte

Matcha Latte là loại đồ uống rất được ưa chuộng tại Nhật Bản; được pha từ bột trà xanh matcha với sữa. Người uống có thể tuỳ chỉnh đồ đắng – ngọt tuỳ thích bằng cách căn chỉnh lượng sữa hoà vào. Món thức uống này được không chỉ người bản địa Nhật Bản ưa chuộng; mà hầu hết người nước ngoài cũng đều rất thích. Thức uống này là một món quà từ thiên nhiên tăng cường sức khoẻ; chống oxi hoá và ngăn ngừa ung thư.

  • Trà Ryokucha

Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, bạn không nên bỏ qua trà Ryokucha thanh mát. Trong tiếng Nhật Từ “Ryoku” có nghĩa là màu xanh và “cha” có nghĩa là trà. Người Nhật sử dụng từ Ryokucha là thuật ngữ dùng để gọi chung các loại trà xanh được đun sôi. Có nhiều loại trà xanh với vị đắng khác nhau; nhìn chung thì trà xanh là một thức uống được người dân địa phương uống mỗi ngày. Vì nó giúp chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe và còn có thể giảm cân.

do-uong-noi-tieng-nhat-ban-4

Có thể thấy, đồ uống của Nhật Bản không chỉ phong phú; mà hầu hết đều mang đến những lợi ích cho sức khoẻ của con người. Nếu đã đặt chân đến đất nước mặt trời mọc hay chỉ đơn giản ghé quán ăn Nhật tại Việt Nam; bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cơ hội để thưởng thức các loại đồ uống nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

>>Xem thêm: Thức uống đặc trưng không thể không thử tại Ý

Trích theo Sasimihome

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.