Mẹo làm món ruốc cá hồi ngon, để lâu mà không bị tanh

Mẹo làm món ruốc cá hồi ngon, để lâu mà không bị tanh
3 phút, 8 giây để đọc.

Cá hồi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đây là một lý do khiến cá hồi được nhiều người yêu thích và dùng làm món ngon, trong đó không thể không kể đến ruốc cá hồi thơm ngon. Món ăn này còn ngon hơn thịt lợn, thịt gà. Hôm nay, nof.vn mang đến cho bạn công thức chế biến món ruốc cá hồi hấp dẫn tại nhà đơn giản!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm đuốc cá hồi gồm những loại thực phẩm có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi nên bạn đừng lo lắng khi đi chợ nhé! Đi lòng vòng trong chợ hay siêu thị là đủ. Vui lòng chọn các thành phần sau:

500g cá hồi phi lê

1 cốc sữa tươi không đường

2 củ hành tím

1 cây sả

2 thìa cà phê rượu trắng

Gia vị thường dùng trong gia đình

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Đầu tiên, rửa cá thật sạch. Sau đó, ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường trong vòng 40 phút để khử mùi tanh. Sau 40 phút, ta vớt cá ra, dùng khăn sạch lau khô cá rồi xếp cá ra đĩa.

Mẹo làm món ruốc cá hồi ngon, để lâu mà không bị tanh

Bước 2: Hấp cá hồi

Cá luộc sẽ làm mất đi dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên của cá nên món cá hấp sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Đối với hành tím: bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Sả: Mình bóc bỏ cọng, rửa sạch và băm nhuyễn.

Gừng bạn gọt vỏ rồi rửa sạch rồi thái lát mỏng (hoặc đập dập).

Tiếp theo, chúng ta cho các nguyên liệu đã chuẩn bị là hành tím, sả, gừng và rượu trắng lên bề mặt của cá hồi rồi đem hấp chín.

Khi cá chín, vớt ra (có thể cắt cá thành từng miếng nhỏ để dễ trộn).

Bước 3: Xao ruốc cá hồi

Đầu tiên, chúng ta bắc một chiếc nồi sâu lòng chống dính lên bếp. Tiếp theo khi chảo hơi nóng ta cho thịt cá hồi vào xào cho cá chín đều trên lửa nhỏ. (Các bạn chuẩn bị sẵn muôi gỗ để xào cá dễ hơn). Bạn tiếp tục đảo cá, trong quá trình đảo bạn dùng thìa xới cho cá tơi ra. Tiếp tục lắc cho đến khi gia vị khô, lỏng, thơm và có màu đẹp. Muốn chảo giữ được lâu thì bạn nên để chảo hơi khô nhé!

Mẹo làm món ruốc cá hồi ngon, để lâu mà không bị tanh

Cách bảo quản ruốc cá hồi

Để bảo quản chả cá hồi được lâu mà vẫn giữ được độ thơm ngon, có ba cách làm sau đây:

Bạn nên bảo quản chai nhựa (tốt nhất là chai thủy tinh) ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Sau một thời gian nên đảo tôm lại để tránh bị mốc, ôi thiu.

Công dụng của cá hồi

Cá hồi rất giàu protein và các axit amin có lợi cho hệ tiêu hóa. Cá hồi giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Cá hồi rất giàu Omega 3 rất tốt cho sức khỏe của mắt. Cá hồi rất tốt cho não và có thể cải thiện trí nhớ và trí thông minh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Trên đây là công thức tự làm chả cá hồi đơn giản tại nhà. nof.vn hy vọng qua công thức trên, bạn không chỉ có được những món ăn ngon để đổi vị mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh do những lợi ích từ cá hồi mang lại. Đừng quên để lại bình luận để chúng tôi hiểu được mong muốn của bạn nhé! Chúc may mắn!

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.