Điểm danh các món ăn Việt Nam du khách phải thưởng thức khi đi du lịch

Điểm danh các món ăn Việt Nam du khách phải thưởng thức khi đi du lịch
3 phút, 18 giây để đọc.

Món ăn Việt Nam là một trong những nền văn hóa ẩm thực được lòng khách du lịch từ nhiều đất nước yêu thích. Cũng vì vậy; không quá ngạc nhiên khi đất nước hình chữ S này luôn có mặt trong những top thiên đường ẩm thực trên thế giới. Thậm chí món ăn đường phố Việt Nam còn từng xuất hiện trên các kênh truyền thông nổi tiếng như Street Food của Netflix.

Công bằng mà nói bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì thứ chinh phục được trái tim khách tham quan du lịch chính là nền văn hóa ẩm thực đa dạng; nhưng mang đậm bản sắc dân tộc Việt. Trải dài từ Bắc vào Nam; thật khó để có thể kể tên và thưởng thức hết các ở đặc sản ở từng vùng miền của tổ quốc. Điều này chứng minh nền ẩm thực nước ta vô cùng phong phú và “dư sức” níu giữ khách du lịch dừng chân tận hưởng những “mỹ vị nhân gian”.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc; thật không khó để du khách ghé thăm Việt Nam; cho nên The Culture Trip cũng đã đưa ra danh sách những món ăn Việt Nam trứ danh; thực khách nên nếm thử khi du lịch tại đây.

Top các món ăn Việt Nam được lòng khách du lịch nhất

Bánh mì

Ngoài thành phần chính là bánh mì, món này còn gồm rất nhiều rau xanh, nhân pa tê hoặc trứng tráng. Nhờ sự đơn giản và ngon, bánh mì Việt Nam cũng được “làm nhái” ở nhiều nơi trên thế giới.

Mì Quảng

Thành phần của mì Quảng có sự khác nhau tùy từng vùng. Đơn giản nhất thường có rau xanh, tôm, trứng cút, lạc.

Phở

Bạn có thể ăn món này vào bất cứ thời gian nào trong ngày, phổ biến nhất vẫn là bữa sáng. Một bát phở gồm bánh phở, thịt bò tái, chan nước dùng có hương thơm gừng, rau mùi, hành lá.

Bún chả

Đây là đặc sản Hà Nội và bạn có thể tìm thấy món này ở các quán ăn đường phố. Một suất cơ bản gồm những miếng thịt chả nướng trên bếp than, ăn cùng bún và các loại rau, chấm nước mắm chua ngọt.

Cao lầu

Món này ngon nhất là ăn tại miền Trung và là đặc sản không thể bỏ qua ở Hội An. Một bát cao lầu gồm những sợi mì lớn, giá đỗ chan nước dùng thơm vị hồi và các loại rau thơm, đặt trên những lát thịt heo thái mỏng, rắc thêm chút mì chiên giòn.

Cơm tấm

Cơm tấm hay “gạo vỡ” là món ăn đường phố được nhiều du khách bày tỏ niềm yêu thích. Dù có nhiều biến tấu, bạn vẫn thấy cơm tấm thường gồm thành phần là thịt lợn hoặc thịt bò nướng, trứng rán.

Bánh xèo

Trong tiếng Việt, tên món này được hiểu là “nóng bỏng tay”. Chiếc bánh lớn nhưng giá rất rẻ. Thành phần gồm tôm, thịt heo, giá đỗ và trứng, sau đó được chiên, cuộn lại trong bánh tráng với rau xanh, chấm nước mắm cay.

Gỏi cuốn

Được xem là món nổi tiếng nhất Việt Nam; gỏi cuốn có hình dáng như chả giò; gồm các loại rau xanh; thịt lợn băm; tôm hoặc cua. Một số nơi còn phục vụ kèm bát rau diếp hoặc rau húng. Ở miền Nam; món ăn này có chút biến tấu với thịt lợn dải nướng cuốn chuối xanh; khế; chấm nước mắm chua ngọt có thêm lạc.

Nộm hoa chuối

Món này có thể gọi nôm na là salad hoa chuối; được xem là lựa chọn số một cho những người ăn chay. Ngoài nguyên liệu chính là những sợi hoa chuối đã cắt nhỏ; chanh và ớt là hương vị chủ đạo của món ăn này.

Theo vnexpress

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.