Cách tự làm món sụn gà rang muối thơm giòn tại nhà

Cách tự làm món sụn gà rang muối thơm giòn tại nhà
3 phút, 10 giây để đọc.

Sụn gà rang muối là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong danh mục món ngon mỗi ngày mà nof.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Chấm miếng sụn ​​gà đã chiên vào bát nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh để dậy mùi, vị mặn của muối, giòn của sụn và vị chua của mắm trong miệng. Món ăn tuy chỉ gồm những nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần thử làm một lần sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

Sụn ​​gà nướng muối được nhiều người yêu thích bởi vị mặn – ngọt – hăng lạ miệng. Món ăn này càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng cốc bia mát lạnh trong cái nắng hè oi bức. Sụn ​​gà cũng là món ăn vặt thích hợp để chị em nhâm nhi “giết thời gian” trong những buổi họp mặt, thư giãn.

Sụn ​​gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Nhưng ăn sụn gà có tốt không hay có một số lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Vo sạch gạo nếp và đậu xanh rồi ngâm nước khoảng 3 tiếng cho mềm rồi vo sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, nướng đều trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để gạo và đậu nguội rồi cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Luộc sụn gà

Mình sẽ bán sụn gà, rửa sạch, để ráo.

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đập dập vào cùng với 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến cho sụn gà vào đun khoảng 15 phút thì vớt ra bát.

Bước 3: Ướp gia vị

Cho sụn gà đã luộc sơ 1 thìa muối, 1 thìa đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng vào, trộn đều. Ướp khoảng 20 phút để sụn gà thấm đều gia vị.

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cây cắt bỏ gốc và vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi cạo sợi. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 200 ml dầu ăn vào. Đợi dầu thật nóng, cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra phi thơm. Tiếp tục cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa khác.

Cách làm món sụn ​​gà rang muối nhấm nháp trong những ngày mưa gió

Phi thơm tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên ở bước trên vào, cho hỗn hợp đậu nếp đã chuẩn bị trước đó với 2 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Món ăn có màu vàng đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt bám xung quanh. Khi thưởng thức cảm nhận được sụn gà giòn rụm, đậm đà gia vị và thơm mùi hành sả.

Cách làm món sụn ​​gà rang muối nhấm nháp trong những ngày mưa gió

Chú ý

Chọn phần mềm có nhiều phần trắng hơn, nhưng cũng có thịt; Ăn kèm với rau sống, dưa leo, cà chua, chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt thì ngon tuyệt; Dùng để ăn cơm, ăn vặt hay nhâm nhi đều rất tuyệt.

Với công thức trên, bạn có thể thay sụn gà bằng đùi gà, phi lê hoặc cánh gà để chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác.

Món sụn gà rang muối với công thức rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa bạn ơi! Cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: daotaobeptruong.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.