Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt lạ miệng mà đơn giản

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt lạ miệng mà đơn giản
3 phút, 12 giây để đọc.

Món gỏi ngó sen tôm thịt được ca ngợi là món khai vị trong bữa tiệc bởi vị chua ngọt dễ gây nghiện. Ngoài ra, món salad này còn chứa chất dinh dưỡng cực cao từ nhiều loại nguyên liệu. Hôm nay, nof.vn mang đến cho bạn công thức này một cách dễ dàng nhất!

Nguyên liệu

Món gỏi tôm thịt được chế biến từ các nguyên liệu như tôm và thịt. Ngoài ra, món ăn này còn bao gồm các nguyên liệu tự nhiên giàu chất xơ và vitamin. Vì vậy, bạn hãy yên tâm đi chợ để chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g sen tươi

400g tôm (nên chọn tôm tươi)

400 gram thịt ba chỉ (bạn cũng có thể dùng tai lợn để thay thế)

2 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

Ớt, tỏi, rau răm

2 củ hành tím

1 củ hành tây

Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm, nước mắm, …

1 quả chanh

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt: mình rửa sạch, có thể trụng sơ qua nước sôi cho bớt mùi tanh.

Tôm: Rửa sạch

Đối với rau xà lách: đầu tiên chúng ta tuốt lá xanh đậm, rửa sạch và thái nhỏ.

Dưa chuột, cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ (cà rốt). Sau đó, bạn dùng dao cắt sợi khoảng 4-5 cm (có thể dùng dao chuyên dụng để tạo hình sợi đẹp mắt hơn). Tiếp theo, chúng ta trộn hai thìa đường với nhau.

Ớt: mình rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cho lên bếp phi thơm.

Đối với hành tây: chúng ta bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Sau đó, cho hành vào bát nước đá ngâm để loại bỏ vị hăng. Sau đó vớt ra để ráo.

Lạc: rang chín vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt lạ miệng mà đơn giản

Các bước thực hiện

Bước 1: Xử lý tốt với ngó sen

Ngó sen khi mua về bạn cắt thành từng khúc 4-5 cm. Tiếp theo, bạn chia các miếng lớn thành 2 hoặc 3 miếng rồi nhúng vào nước cốt chanh (1 viên còn lại) để ngó sen không bị đen. Sau đó, bạn vớt ra thêm 1 thìa đường và 1/2 thìa nước quất. Tiếp theo, trộn.

Bước 2: Luộc chín thịt rồi hấp tôm

Nấu thịt: Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt vào đun với lửa vừa hoặc to. Trong khi luộc thịt, chúng ta cho tôm vào hấp (lưu ý: bạn nên hấp tôm để giữ được độ ngọt).

Bước 3: Làm nước sốt trộn gỏi tôm

Trong thời gian chờ thịt và tôm chín, bạn có thể bớt chút thời gian để nêm gia vị. Đầu tiên, bạn cho ớt đã cắt vào bát, thêm 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường rồi tán nhuyễn. Tiếp theo, chúng ta cho nước quất và 1 thìa nước mắm vào. Trộn đều cho đến khi có mùi thơm.

Bước 4: Làm gỏi ngó sen tôm thịt

Sau khi thịt chín, để nguội, thái miếng nhỏ.

Đối với tôm: chúng ta để nguội và bóc vỏ.

Đối với ngó sen: chúng ta gạn bỏ nước ngâm và giữ lại một phần.

Dưa chuột, cà rốt: nhặt bỏ phần, bỏ nước.

Tiếp theo, chúng ta làm theo các bước sau để thực hiện món salad:

Đầu tiên, bạn cho rau răm đã thái nhỏ vào củ sen, thêm 2 thìa mắm, trộn đều và tiêm gia vị trước.

Tiếp theo cho dưa leo, cà rốt và hành tây vào, thêm 2 thìa xì dầu, trộn đều.

Cuối cùng cho tôm, thịt, hành tây và phần nước sốt còn lại vào khuấy đều.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt chua ngọt lạ miệng mà đơn giản

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.