Cá lóc kho – món ngon đậm đà với cách nấu cực kỳ đơn giản tại nhà

Cá lóc kho – món ngon đậm đà với cách nấu cực kỳ đơn giản tại nhà
3 phút, 22 giây để đọc.

Món cá lóc kho rất đơn giản có thể làm cho thực đơn ăn uống của gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn. Theo khẩu vị từng vùng miền mà có những cách kho cá lóc ngon khác nhau. Có nhiều cách chế biến cá lóc, như cá lóc kho gừng, cá lóc kho riềng, cá lóc kho nghệ. Chính vì vậy, hôm nay nof.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá lóc kho tộ thơm ngon mà không bị bở thịt.

Nguyên liệu chính

Cá đầu đen: 1 con vừa 600 gram

Ớt: Ớt, ớt chỉ thiên

Gừng riềng: 1 nhánh nhỏ

Thịt xông khói: 100 gram

Hành lá: 1 nắm nhỏ

Gia vị thông thường: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn …

Cách kho cá lóc ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế

Cá lóc: đánh sạch vảy, cắt thành từng lát mỏng, mang cá về rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Phần đầu canh chua bạn có thể dùng để nấu canh ăn rất ngon.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn để loại bỏ mỡ.

Gừng, riềng: Bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.

Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống rồi thái thành từng lát mỏng.

Hành lá: rửa sạch và cắt nhỏ

Cá lóc kho - món ngon đậm đà với cách nấu cực kỳ đơn giản tại nhà

Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bước này. Khi bước vào quy trình, bạn không cần phải di chuyển lung tung do thiếu nguyên liệu.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho cá vào tô lớn. Nêm ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh bột ngọt, 5 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, gừng, riềng băm nhỏ và ớt cayenne.

Về phần gia vị thì có thể ướp kỹ, nếu trong quá trình nấu mà gia vị không đạt thì bạn có thể linh hoạt nêm thêm gia vị.

Bước 3: Tiến hành kho

Cho thịt ba chỉ vào nồi để lọc bỏ mỡ, thấy thịt xém vàng thì vớt ra. Chắt lấy nước màu, cho 1 thìa cà phê đường vào soong, đun nhỏ lửa cho nước có màu cánh gián. Để bắt đầu kho cá, bạn cho một ít mỡ vào nồi đất cùng với nước màu, đun sôi rồi cho cá đã ướp vào, đảo qua cho cá thấy chắc thịt. Sau đó cho tóp mỡ vào kho chung.

Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn. Cuối cùng cho một chút nước và đậy vung đun ở lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị và săn chắc thịt. Sau khi cá và nước sánh lại, bạn rắc một chút tiêu, cho hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Mỡ sẽ nổi lên trên, khi cá cứng lại thì bạn lật cá lại để cá thấm nhiều hơn. Nước mắm có thể dùng để chấm các món ăn rất ngon.

Cá lóc kho - món ngon đậm đà với cách nấu cực kỳ đơn giản tại nhà

Đến nay, hầu hết các công đoạn chế biến khô cá lóc đã hoàn thành. Hãy thưởng thức món cá, lắng nghe ý kiến ​​của những người trong nhà, xem bạn đã vừa ăn chưa, đạt yêu cầu chưa. Từ đó, tôi sẽ rút kinh nghiệm và chỉnh sửa trong lần thực hiện tiếp theo.

Hướng dẫn chọn món ăn cùng với cá lóc kho

Cá Lóc kho tộ được coi là món ăn đưa cơm, có vị mặn ngọt rất hấp dẫn, nước cá có thể dùng làm nước chấm rau sống cũng rất ngon. Đầu cá gắn với nhiều vùng và phù hợp với mọi người.

Trong quá trình kho cá lóc, gừng và riềng luôn có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu buổi trưa hè sau giờ làm việc sẽ sôi động hơn khi được thưởng thức hương thơm của món canh chua cá lóc, vị chua chua của cà chua và vị ngọt của lá lốt tạo nên không khí yên bình như ở nhà.

Nguồn: baconcuu.com.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.