Bí quyết nấu món thịt đông cực ngon mà đơn giản, chuẩn vị ngày Tết

Bí quyết nấu món thịt đông cực ngon mà đơn giản, chuẩn vị ngày Tết
3 phút, 9 giây để đọc.

Càng gần Tết, ngày càng nhiều người tìm kiếm cách nấu món thịt đông với mong muốn tự tay chế biến và chiêu đãi cả nhà những món ngon trong những ngày đầu năm. Với một phương pháp đơn giản dưới đây, nof.vn tin rằng bạn có thể hoàn toàn thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên của mình.

Thịt đông là món ăn truyền thống được người dân miền Bắc biết đến vào mỗi dịp Tết đến. Ở đây, người ta thường dùng thịt lợn, tai lợn, gà, ngan … để chế biến món thịt đông. Trong bài viết này, nof.vn hướng dẫn các bạn cách nấu thịt ba chỉ, giò, tai, nấm đông cô thơm ngon. Cùng vào bếp chinh phục món ngon này để tự tin trổ tài nấu nướng dịp Tết này nhé.

Các bước nấu

Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành tím, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cạo khớp cổ chân, xát muối, rửa, lọc, loại bỏ dầu mỡ (nếu có).

Tai heo cạo lông, xát muối, rửa sạch.

Ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho đến khi mềm rồi cắt đáy, rửa sạch, thái sợi (hoặc để nguyên miếng tùy kích cỡ).

Có thể rang với hạt tiêu và hạt tiêu và nghiền nát bằng cách nấu thịt đông lạnh bằng cán gỗ.

Chần thịt

Đặt nồi nước lên bếp, cho ít muối, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 lát gừng lên bếp. Cho thịt ba chỉ và tai heo vào thau nhỏ, vớt ra, cho vào tô có nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo. Cắt thịt nguội thành từng miếng nhỏ, dày khoảng 1 cm, thái tai heo thành sợi dài mỏng.

 

Bí quyết nấu món thịt đông cực ngon mà đơn giản, chuẩn vị ngày Tết

Để món thịt đông được thơm ngon, bạn cho 1 thìa cà phê nước mắm vào bát, trộn đều rồi để khoảng 30 phút.

Xào mộc nhĩ, nấm hương

Đặt chảo khác lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho mộc nhĩ vào, xào sơ nấm đông cô và nêm 1 thìa cà phê hạt gia vị để món ăn có hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Cho mộc nhĩ, nấm hương đã xào vào tô. Dùng lại chảo trên, cho thịt ba chỉ và tai heo vào chiên cho săn lại, tương tự nêm 1 muỗng cà phê gia vị, trộn đều.

Nấu thịt đông

Sau khi chiên xong, cho thịt ba chỉ và tai heo vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi cho vào lò (lưu ý không đậy nắp nồi).

Thịt sôi, dùng thìa vớt bọt, đậy kín nắp vung.

Tiếp tục nấu thêm 15-20 phút, đến khi thịt chín mềm thì mở vung. Trong khi đó, cho mộc nhĩ, nấm hương đã xào và một ít tiêu rang vào, đun thêm 10 phút thì tắt lửa.

Tạo hình thịt đông

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt thành từng lát mỏng. Xếp cà rốt tỉa hoa xuống đáy bát, cho thịt vào sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng cho đông lại.

Bí quyết nấu món thịt đông cực ngon mà đơn giản, chuẩn vị ngày Tết

Khi dùng, bạn chỉ cần đặt bát thịt ra đĩa; trang trí thêm rau mùi cho bắt mắt là đã hoàn thành cách làm đông giò chả.

Một số lưu ý

Bạn nên dùng chân giò trước vì phần này ít xương và nhiều thịt hơn; Khi ninh thịt, bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian nấu thịt mềm hơn; Khi múc thịt vào bát, rắc thêm lên trên thêm một ít tiêu để tăng thêm hương vị món ăn.

Thịt nấu đông thường được ăn kèm với dưa chua; củ kiệu; cơm trắng; chấm cùng nước mắm hoặc muối tiêu chanh.

Nguồn: daotaobeptruong.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.